Giá vàng tăng bật trở lại, trong nước tiến sát 40 triệu đồng/lượng

(VTC News) - Sau ít phút giảm, giá vàng hôm nay 2/8 bất ngờ tăng bật trở lại.

9h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tăng bật trở lại lên mức 1.433 USD/ounce sau khi giảm về mức giá 1.410 USD/ounce sáng nay.

Gia vang tang bat tro lai, trong nuoc tien sat 40 trieu dong/luong hinh anh 1

 giá vàng tăng bật trở lại.

giá vàng tăng trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thông báo áp mức thuế 10% lên 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu còn lại của Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 1/9.

Thông tin này ngay lập tức kéo giá vàng lên đỉnh cao, chỉ trong vòng vài giờ, giá kim loại quý đã tăng hơn 20 USD/ounce.

Tuyên bố này cũng khiến đồng USD mất giá, rời đỉnh 2 năm so với các tiền tệ lớn. Lợi suất các loại trái phiếu chính phủ Mỹ giảm.

"Thông báo của Trump đã nhấn chìm Dollar Index và đẩy cao nhu cầu các công cụ trú ẩn, như vàng", Jim Wyckoff – nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals nhận định.

giá vàng trong nước cũng tăng theo giá vàng thế giới, tiến sát ngưỡng 40 triệu đồng/lượng. 9h30 sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 39,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,91 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 39,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,9 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trước đó, trong phiên sáng nay, giá vàng lao dốc sau khi những thông tin trên thị trường cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đi đến quyết định về việc hạ lãi suất. 

Trong khi giá vàng giảm thì đồng USD bắt đầu quay trở lại chu kỳ tăng trưởng mạnh.

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 98,55 điểm, mức tăng trưởng mạnh nhất 2 năm nay.

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
giá vàng tuần này liệu có thể bứt phá?

giá vàng tuần này liệu có thể bứt phá?

Căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục leo thang, theo dự đoán của giới đầu tư, giá vàng có thể tăng trong tuần này.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU