• Zalo

Giá vàng SJC sắp chạm đỉnh cao chưa từng có 60 triệu đồng/lượng

Tài chínhThứ Năm, 06/08/2020 09:04:00 +07:00
(VTC News) -

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (6/8), giá vàng SJC đã tăng lên mức kỷ lục chưa từng có khi sắp chạm ngưỡng 60 triệu đồng/lượng.

9h sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 58,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 59,85 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 700.000 đồng/lượng (mua vào) và 750.000 đồng/lượng (bán ra) so với giá chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 58,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 59,50 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 400.000 đồng/lượng (mua vào) và 600.000 đồng/lượng (bán ra).

Như vậy, nếu vẫn tiếp tục đà tăng này thì mốc cao chưa từng có trong lịch sử giá vàng là 60 triệu đồng/lượng sắp được thiết lập.

Giá vàng SJC sắp chạm đỉnh cao chưa từng có 60 triệu đồng/lượng - 1

Giá vàng SJC đang hướng đến mốc 60 triệu đồng/lượng.

Diễn biến của giá vàng trong nước đang phù hợp với đà tăng sốc của giá thế giới. Hiện giá vàng thế giới đứng ở mức cao kỷ lục khi lên tới 2.046 USD/ounce.

Giá vàng tăng cao kỷ lục do đồng USD yếu hơn, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và thị trường kì vọng nhiều hơn vào các gói kích thích kinh tế toàn cầu.

Thị trường chứng khoán châu Âu đồng loạt tăng điểm nhờ báo cáo lợi nhuận có kết quả tích cực. Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã đạt mức cao nhất trong 2 tháng, mặc dù Nikkei đã giảm giá.

Vàng tăng giá còn do giới đầu tư kỳ vọng quốc hội Mỹ sẽ thông qua một gói kích thích mới trị giá cả nghìn tỷ USD sau khi đã chi nhiều nghìn tỷ USD trong các gói trước đó.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trước đó cũng đã khẳng định sẽ tiếp tục duy trì lãi suất thấp kỷ lục và đẩy mạnh các chương trình mua trái phiếu trong thời gian dài tới cho tới khi nền kinh tế Mỹ thực sự phục hồi.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !