• Zalo

Giá vàng 6/8: Tăng phi mã, vượt xa 2.000 USD/ounce

Tài chínhThứ Năm, 06/08/2020 06:28:06 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (6/8) tiếp tục thiết lập đỉnh cao mới khi đạt 2.056 USD/ounce.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 2.039 USD/ounce, tăng 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá cao nhất trong phiên lên tới 2.056 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay tăng 0,89%, lên 2.037,40 USD/ounce, vàng giao tháng 8 tăng 1,72% lên 2.043,00 USD/ounce.

Giá vàng 6/8: Tăng phi mã, vượt xa 2.000 USD/ounce - 1

Giá vàng thế giới liên tục lập đỉnh mới.

Giá vàng tăng cao kỷ lục do đồng USD yếu hơn, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và thị trường kỳ vọng nhiều hơn vào các gói kích thích kinh tế toàn cầu.

Thị trường chứng khoán châu Âu đồng loạt tăng điểm nhờ báo cáo lợi nhuận có kết quả tích cực. Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã đạt mức cao nhất trong 2 tháng, mặc dù Nikkei đã giảm giá.

Vàng tăng giá còn do giới đầu tư kỳ vọng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua một gói kích thích mới trị giá cả nghìn tỷ USD sau khi đã chi nhiều nghìn tỷ USD trong các gói trước đó.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trước đó cũng đã khẳng định sẽ tiếp tục duy trì lãi suất thấp kỷ lục và đẩy mạnh các chương trình mua trái phiếu trong thời gian dài tới cho tới khi nền kinh tế Mỹ thực sự phục hồi.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 5/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 58,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 57,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 59,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Ngân hàng nhà nước, giá vàng quốc tế tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000 USD/ounce là do nhu cầu đầu tư vào vàng như một tài sản an toàn ngày càng tăng trong giai đoạn hiện nay.

Chính phủ và Ngân hàng Trung ương các nước lần lượt triển khai các gói kích thích kinh tế để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 lên nền kinh tế, đặc biệt là tại Mỹ, lãnh đạo Đảng Dân chủ đã ủng hộ đề xuất của Đảng Cộng hoà về gói cứu trợ trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Kỳ vọng về lạm phát tăng trên toàn cầu và việc lợi tức trái phiếu chính phủ 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức âm 1,06%. Ngoài ra, căng thẳng thương mại giữa các nước lớn cũng là nguyên nhân khiến vàng tăng giá.

Giá vàng trong nước trước ảnh hưởng này cũng đang tăng mạnh. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên nhớ bài học gần đây nhất là vào phiên giao dịch sáng 28/7. Giá vàng trong nước đã vượt mốc 58 triệu đồng/lượng vào đầu giờ sáng nhưng đã nhanh chóng mất giá tới một triệu đồng/lượng, nếu ai mua vàng vào đầu giờ sáng ở mức giá 58 triệu đồng/lượng thì cuối giờ sáng đã chịu lỗ hơn 2 triệu đồng/lượng. 

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !