Giá vàng năm 2021 có thể vượt 3.000 USD/ounce

Tài chínhThứ Tư, 05/08/2020 06:21:00 +07:00
(VTC News) -

Ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets (Canada) dự báo giá vàng có thể leo lên mức 3.060 USD/ounce (khoảng hơn 86 triệu đồng/lượng) vào quý 1/2021.

RBC Capital Markets cho rằng, giá vàng có thể leo lên mức 3.060 USD/ounce vào quý 1/2021 do nhu cầu về kim loại quý tăng gấp đôi, giống như một loại tiền tệ dự trữ.

Chìa khóa khiến RBC Capital Markets đưa ra dự báo như thế là vì cuộc khủng hoảng COVID-19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm, kinh tế thế giới nhiễu loạn và các hành động chính sách tiền tệ đang trở nên tương đối dễ dàng.

Giá vàng năm 2021 có thể vượt 3.000 USD/ounce - 1

Giá vàng có thể tăng cao kỷ lục vào quý 1/2021. (Ảnh: Forbes)

RBC Capital Markets khẳng định, vàng tiếp tục giữ vai trò là "nơi trú ẩn an toàn". Trên hết, với những thách thức đặt ra cho nền kinh tế thế giới và mức tăng cao nhất mọi thời đại, vàng trở thành tài sản của năm 2020 và phổ biến hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, với kịch bản giá vàng tăng cao nhất mọi thời đại, RBC Capital Markets cũng chỉ đưa ra ước tính xác suất khoảng 40% giá vàng tăng lên 3.000 USD, với điều kiện tình trạng hỗn loạn kinh tế một cách sâu sắc trên toàn cầu.

Trong khi đó, hội đồng vàng thế giới, một tổ chức nắm rất kỹ các con số về ngành công nghiệp chế biến và sản xuất vàng toàn cầu, cho rằng, vàng sẽ neo chặt với đồng USD nên sự biến động của đồng tiền này mới đủ khả năng đưa vàng lên mức 2.800 USD/ounce trước khi thiết lập các kỷ lục mới.

Dù vậy, nhiều chuyên gia cũng thừa nhận rất khó để đưa ra dự báo đường đi của giá vàng. Xu hướng giá vàng hiện không chắc chắn vì nó phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh và sự hồi phục của nền kinh tế thế giới.

Chuyên gia cũng cảnh báo các nhà đầu tư có thể phải trả giá đắt nếu đầu tư lúc vàng lên cơn sốt.

Bằng Lăng(Nguồn: Forbes)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !