Giá vàng sẽ tăng trong tuần này?

Sau một tuần dự báo sai, một số chuyên gia lần này tỏ ra cẩn trọng hơn, chờ thứ ba tuần sau mới rõ xu hướng thị trường.


Như thường lệ, cứ mỗi cuối tuần Kitco News lại đi khảo sát các chuyên gia, nhà phân tích về nhận định giá vàng cho tuần sau. Một lần nữa, kết quả khảo sát tuần này không mấy rõ rệt vì số lượng người đoán giá giảm, giá tăng không chênh lệch nhiều.
Cụ thể, trong số 25 người trả lời khảo sát, có 10 ý kiến nhận định giá tăng và 7 người nghiêng về khả năng giảm. Có tới 8 chuyên gia cho rằng giá sẽ không thay đổi nhiều trong tuần tới. 
Hiện mỗi ounce vàng có giá 1.317 USD, tương đương 33,55 triệu đồng mỗi lượng nếu quy ra tiền Việt. Ảnh: Reuters 

Hiện mỗi ounce vàng có giá 1.317 USD, tương đương 33,55 triệu đồng mỗi lượng nếu quy ra tiền Việt. Ảnh: Reuters 


Hồi tuần trước, đa số người tham gia dự báo giá giảm, nhưng cuối cùng mỗi ounce vàng đã có thêm 47 USD. 
Những người nghiêng về xu hướng tăng cho rằng vàng sẽ được hưởng lợi sau khi Chính phủ Mỹ hoạt động trở lại và đồng đôla Mỹ giảm điểm. 
Hôm thứ tư, các thành viên đảng Cộng hòa và Dân chủ đã đồng ý tạm thời nâng trần nợ công để tạo điều kiện cho Chính phủ hoạt động trở lại. 
"Đồng đôla Mỹ yếu, cộng thêm khả năng chương trình nới lỏng vẫn tiếp tục, đồng thời sự mất niềm tin vào kinh tế Mỹ sẽ khiến giá vàng tăng", Giám đốc một chi nhánh của Tập đoàn Linn nói. Theo ông này, việc hai đảng đi đến thỏa thuận tạm thời không giải quyết dứt điểm được vấn đề nợ công của Mỹ, mà chỉ là hoãn việc quyết định đến tháng một năm sau. 
Còn những người nghiêng về xu hướng giảm cho biết họ chưa thấy yếu tố nào đột phá có thể thay đổi cục diện thị trường sau một thời gian giá chủ yếu đi xuống. Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng đà tăng bất thường hôm thứ năm khiến vàng trở nên khá đắt đỏ. 
Sterling Smith, chuyên gia phân tích hàng hóa tương lai ở Citibank cho biết ông nghiêng về khả năng giá giảm. "Sự phấn khích khi các đảng ở Mỹ đạt được thỏa thuận sẽ sớm qua, và vàng sẽ quay lại xu hướng giảm trước đó", ông này nói.  
Còn một số người thuộc trường phái "trung lập" tuần này cho biết họ muốn chờ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ ba tuần tới  mới đoán được xu thế thị trường. 
Một dự báo khác về bảng lương phi nông nghiệp Mỹ của Ngân hàng Nomura cho rằng nước Mỹ vừa có thêm 180.000 việc làm trong tháng vừa rồi, dựa trên số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới hàng tuần. Với kết quả này, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ có thể giảm 0,1%, xuống 7,2% trong tháng 9.

Theo VnExpress
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN