Giá vàng rơi thẳng đứng sau tuyên bố bất ngờ của ông Trump

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 27/8 giảm nhanh chóng sau khi căng thẳng Mỹ - Trung có dấu hiệu hạ nhiệt.

7h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.526 USD/ounce, giảm 20 USD/ounce so với hôm qua.

Gia vang roi thang dung sau tuyen bo bat ngo cua ong Trump hinh anh 1

 giá vàng rơi thẳng đứng.

giá vàng đã hạ nhiệt nhanh chóng sau khi ông Trump cho biết cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc đang ở tình thế tốt hơn bao giờ hết và để ngỏ khả năng có thể hoãn các quyết định áp thuế vừa công bố gần đây tại hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tại Pháp.

"Tối qua, Trung Quốc gọi cho những người hàng đầu trong vấn đề thương mại của chúng tôi và nói rằng hãy trở lại bàn đàm phán và tôi nghĩ họ muốn làm điều gì đó. Họ đã bị tổn thất nặng nề nhưng họ hiểu đó là điều đúng đắn phải làm và tôi rất tôn trọng điều đó. Đây sẽ là một bước tiến tích cực cho cả thế giới", ông Trump nói.

Động thái này đã ngay lập tức khiến giá vàng giảm mạnh do nhu cầu đối "tránh bão" với tài sản suy yếu khi thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc có dấu hiệu hạ nhiệt.

giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 26/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

giá vàng hôm nay 16/4 duy trì ở ngưỡng thấp

giá vàng hôm nay 16/4 duy trì ở ngưỡng thấp

giá vàng hôm nay 16/4 tiếp tục duy trì ở ngưỡng thấp và chưa có dấu hiệu tích cực.
 
Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU