Giá vàng hôm nay 8/8: Vì sao giá vàng không giảm sâu hơn nữa?

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 8/8 đang có dấu hiệu tăng nhiệt ngay sau thông tin về các diễn biến mới trong quan hệ Mỹ - Iran.

Diễn biến thị trường vàng trong nước trong phiên giao dịch giữa tuần khá trầm lắng, số lượng mua và bán không quá chênh lệch nhau. Thời điểm hiện tại giá vàng miếng đi ngang trong biên độ hẹp, do vậy chưa tạo được hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Mặc dù vậy, thị trường trong nước đang có dấu hiệu tốt lên nhờ tác động từ vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay ngày 8/8 tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji tăng không đáng kể. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch tại mức 36,72 - 36,82 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng 36,72 – 36,82 triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay 8/8: Vi sao gia vang khong giam sau hon nua? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 8/8: Thị trường trong nước đang có dấu hiệu tốt lên.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,68 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,86 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 8/8 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,81 triệu đồng/lượng (chiều mua). Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,98 - 35,43 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,98 - 35,43 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới hôm nay đang tăng nhẹ sau khi giảm xuống dưới 1.210 USD/ounce. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 8/8 đang giao dịch tại ngưỡng 1.212,1 USD/ounce, tăng 1,06 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng dao động ở gần mức thấp nhất trong 12 tháng trong bối cảnh lo ngại kéo dài về xung đột thương mại Mỹ – Trung, trong khi đồng đô la Mỹ mạnh hơn cũng tạo áp lực lên giá vàng.

Trung Quốc công bố sẽ áp đặt thuế, từ 5% đến 35%, trên 60 tỷ USD hàng hóa của Hoa Kỳ bao gồm nhiều hàng hóa liên quan đến nông nghiệp, nếu Hoa Kỳ tiến hành áp đặt thêm thuế nhập khẩu của Trung Quốc.

Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Đại diện Thương mại Mỹ xem xét nâng mức thuế đề xuất đối với hàng hóa Trung Quốc lên 25% từ mức 10% đầu tháng này.

Giám đốc Hội đồng Kinh tế Larry Kudlow cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg cuối tuần qua rằng Trump sẽ tiếp tục gây thêm áp lực cho Trung Quốc.

Ngoài ra, căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Iran tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/8 đăng đoạn tweet có nội dung cảnh báo các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Iran; tới tháng 11/2018 các biện pháp trừng phạt chống Iran sẽ được nâng lên cấp độ mới. Cũng trong cùng đoạn tweet, ông Trump cảnh báo bất cứ ai làm ăn với Iran thì đừng làm ăn với Mỹ.

Theo các chuyên gia, những bất ổn chính trị trên thế giới sẽ là lực đỡ giúp giá vàng không bị giảm sâu.

Video: Giá vàng tiếp tục đi ngang thị trường

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 7/8: Điềm báo về một đợt giảm giá mới

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU