Giá vàng hôm nay 7/1: Chênh lệch 350.000 đồng, cảnh giác mua bán

Giá vàng hôm nay 7/1 chênh lệch giữa hai thị trường trong nước và quốc tế gần nhau hơn ở mức 350.000 đồng mỗi lượng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,49 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,71 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,69 triệu đồng/lượng.

Nhìn lại giá vàng những ngày đầu năm mới, bắt nguồn từ “cú huých” của giá vàng thế giới đã tạo đòn bẩy giúp giá vàng trong nước đạt ngưỡng cao nhất trong hơn 3 tháng qua.

Gia vang hom nay 7/1: Chenh lech 350.000 dong, canh giac mua ban hinh anh 1

 

Mức giá cao nhất được niêm yết tại: 36,68-36,75 triệu đồng/lượng và mức thấp nhất ghi nhận tại 36,48-36,56 triệu đồng/lượng. Như vậy tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm gần 200 nghìn đồng mỗi lượng.

Theo đánh giá của Doji, hầu hết các nhà đầu tư và khách hàng nhỏ lẻ đều có động thái tranh thủ “xả hàng” bán chốt lời với những giao dịch mua vào ở những phiên giá thấp trong tuần trước.

Trong khi đó, giá vàng quốc tế rời khỏi mức đỉnh của 3 tháng rưỡi ghi nhận được trong phiên trước đó, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vàng đứng tại 1.319,25 USD/ounce giảm 0,12% so với phiên trước.

Đà tăng “đột biến” của giá Quốc tế và tăng “chậm chạp” của giá vàng trong nước đã kéo biên độ chênh lệch giữa hai thị trường gần nhau hơn ở mức 350 nghìn đồng mỗi lượng.

Video: Giá vàng nhảy múa, dân Hà Nội nửa mừng nửa lo

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 5/1: Bất ổn liên tục, giá trị giảm thảm hại

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.