Giá vàng hôm nay 6/7: Lợi dụng USD giảm, vàng duy trì mức tăng

Kinh tếThứ Sáu, 06/07/2018 07:39:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 6/7 tiếp tục duy trì được đà tăng từ những phiên giao dịch trước do đồng USD giảm mạnh.

Giá vàng hôm nay 6/7, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10.000 đồng ở chiều mua vào so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,91 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10.000 đồng ở chiều mua vào so với cuối giờ chiều qua.

Tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1,257 USD/ounce, tăng khoảng 2 USD so với phiên giao dịch hôm qua. 

Giá vàng thế giới đang tiếp tục duy trì đà tăng trở lại và có thể hướng tới sự phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới.

Hiện, giá vàng đang ở mức cao nhất trong một tuần qua, do đồng USD sụt giảm. Chuyên gia John Sharma của Ngân hàng National Australia Bank cho rằng sự suy yếu trong chỉ số đồng Dollar và thị trường chứng khoán đang hỗ trợ cho giá vàng. 

MW-EI124_GoldBa_20160317132220_ZH

 Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ do đồng USD giảm.

Thi trường không có nhiều biến động do thị trường Mỹ nghỉ ngày lễ độc lập. Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã giảm nhẹ 0,05% xuống còn 94,543 trong phiên này. Đồng USD suy yếu sẽ hỗ trợ cho giá vàng vì kim loại quý được định giá bằng “đồng bạc xanh” này sẽ trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác. 

Trong khi đó, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên này do những lo ngại gia tăng về tình hình căng thẳng thương mại Mỹ – Trung khi các mức thuế của Mỹ đối với lượng hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá hàng tỷ USD sắp có hiệu lực. Vàng thường được xem là kênh trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn tài chính và chính trị.

Các thị trường đang đón đợi biên bản cuộc họp tháng Sáu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được công bố vào ngày 5/7 và số liệu việc làm của Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào ngày 6/7 để tìm kiếm manh mối về chính sách tiền tệ của Washington.

Chỉ số giá của các nhà sản xuất PPI của khu vực eurozone tháng 5 tăng 0,8% so với tháng trước và tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Những con số này cao hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết sẽ giữ đồng nhân dân tệ ổn định. Đây là một dấu hiệu cho thấy, Trung Quốc đã sẵn sàng can thiệp giữ đồng NDT khỏi tụt giá.

Video: Giá vàng giảm mạnh sau ngày vía Thần tài

Bộ Thương mại Mỹ mới đây công bố báo cáo cho thấy Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát được Fed theo dõi sát sao nhất, trong tháng Năm đã chạm mức cao nhất của sáu năm. Cụ thể, chỉ số PCE đã trong tháng Năm đã đạt 2,3%, mức cao nhất kể từ tháng 3/2012. Chỉ số này cũng tăng 0,2% so với mức của tháng Tư.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở chiều mua vào so với chốt phiên trước đó.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mai Tâm
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !