Giá vàng hôm nay 5/9: Đang giảm rất mạnh, nhưng chưa phải 'đáy'

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 5/9 đang giảm rất mạnh ở thị trường trong nước và thế giới.

Giá vàng hôm nay 5/9 trên thị trường thế giới đang giảm do đồng USD mạnh lên đột ngột. Điều này diễn ra khá bất thường, bởi lẽ, chứng khoán Mỹ cùng một số thị trường khác bị rung lắc mạnh, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ loại trừ Canada khỏi thỏa thuận thương mại Mỹ-Mexico.

Tuy nhiên, việc giá vàng giảm mạnh trong thời điểm hiện tại có thể nhận định từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Bởi một số thông tin rò rỉ cho thấy, Mỹ đã sẵn sàng cho việc áp đặt các mức thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD.

Gia vang hom nay 5/9: Dang giam rat manh, nhung chua phai 'day' hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 5/9: Đang giảm rất mạnh, nhưng chưa phải 'đáy' 

Tính tới thời điểm hiện tại, giá vàng hôm nay 5/9 trên thị trường thế giới (giờ Việt Nam) đang được giao dịch ở ngưỡng 1.191 USD/ounce, giảm 9,80 USD/ounce so với đầu phiên. Nhiều nhà phân tích dự báo, đây chưa phải là “đáy”.

Ông Ji Ming, trưởng nhóm phân tích tại Shandong Gold Group nhận định nếu Mỹ “tung” ra các mức thuế mới trong tuần này, vàng có thể giảm giá hơn nữa xuống quanh các mức 1.180 USD/ounce. Song đây được cho là một biên độ giá tốt bởi nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc mua vàng tại những mức giá này.

Song hành cùng giá vàng thế giới, giá vàng hôm nay ngày 5/9 tại thị trường trong nước cũng đang đà đi xuống.

Cụ thể, giá vàng SJC tại tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji giảm mạnh sau nghỉ lễ. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch với ngưỡng 36,59 - 36,69 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng 36,61 – 36,71 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giảm 50.000 đồng/lượng, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,55 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,72 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 5/9 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,60 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,68 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,43 - 34,88 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,43 - 34,88 triệu đồng/lượng.

Các “nhà vàng” nhận định, giá vàng chưa rõ ràng hướng đi và còn khá khó dự đoán, do vậy người dân và nhà đầu tư quan sát kỹ thị trường trước khi quết định mua bán số lượng lớn. 

Video: Giá vàng hôm nay đang giảm mạnh

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 4/9: Sau nghỉ lễ, cơ hội tốt để mua vàng

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU