Giá vàng hôm nay 4/10: Không thể trụ trên 'đỉnh', giá vàng lại quay đầu giảm

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 4/10 đang có xu hướng giảm ở 2 thị trường trong nước và thế giới.

Trái với sự sôi động của thị trường thế giới, giá vàng trong nước từ đầu tuần không có nhiều biến động. Giá trị của vàng tỏ ra khá ì ạch trong việc thiết lập mức giá mới, suốt phiên biên độ tăng - giảm không đáng kể.

Diễn biến này khiến biên độ chênh lệch giữa hai thị trường trong nước và quốc tế cách xa nhau gần 3 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Nhu cầu đầu tư trong phiên đan xen ở cả hai chiều mua bán, trong đó ưu thế nghiêng về số lượng khách mua vàng vào.

Gia vang hom nay 4/10: Khong the tru tren 'dinh', gia vang lai quay dau giam hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 4/10 đang có xu hướng giảm ở 2 thị trường trong nước và thế giới. 

Theo đó, giá vàng hôm nay 4/10 tại thị trường trong nước đang có xu hướng giảm. Hiện tại, giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý - Doji được giao dịch với ngưỡng 36,40 - 36,50 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm trước. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết chiều mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,53 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 4/10 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,40 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,48 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,43 - 34,88 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,43 - 34,88 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đang đang có xu hướng giảm. Hiện tại, giá vàng hôm nay 4/10 (giờ Việt Nam) trên thị trường thế giới được giao dịch ở ngưỡng 1.197,70 USD/ounce.

Giá vàng trên thế giới hôm nay tăng trở lại do bất ổn ở nước Ý nhưng vẫn đứng ở mức thấp và có khả năng giảm tiếp do đồng USD tiếp tục xu hướng đi lên và áp lực bán tháo đối với mặt hàng kim loại này vẫn lớn.

Vàng đi lên bởi nhu cầu đối với đô la đã nhạt dần sau khi thị trường đón nhận thông tin Mỹ và Canada đã chính thức đạt được thỏa thuận về sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Ông Peter Fung, người đứng đầu giao dịch tại Wing Fung Pcious Metals ở Hong Kong cho biết, giá đã dao động quanh mức 1.190 USD/ounce và có một số nhu cầu từ các nhà đầu cơ và người mua vật lý ở mức này.

Giá vàng giảm khoảng 13% so với mức cao trong tháng tư, phần lớn là do đồng USD mạnh hơn, được thúc đẩy bởi dữ liệu kinh tế mạnh của Mỹ và lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Video: Giá vàng đi ngang cuối tuần

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU