• Zalo

Giá vàng hôm nay 30/7: Tiếp tục khủng hoảng, vừa mở đầu phiên đã giảm

Kinh tếThứ Hai, 30/07/2018 09:48:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 30/7 trên thị trường thế giới tiếp tục đi xuống và kéo dẫn về ngưỡng thấp nhất 1 năm trở lại đây.

Khởi đầu tuần mới, giá vàng đã đi xuống thảm hại. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay 30/7 trên thị trường thế giới đang giao dịch tại ngưỡng 1.221,30 USD/ounce, giảm 1,90 USD/ounce so với đầu phiên.

Từ biểu đồ giá vàng cho thấy, thị trường kim loại quý đang gặp khủng hoảng ngày từ khi mở đầu. Giá trị liên tục đi xuống và chưa có dấu hiệu phục hồi.

Ông Wang Tao, chuyên gia phân tích thị trường của hãng tin Reuters nhận định, giá vàng giao ngay dự kiến giảm xuống khoảng 1.206-1.214 USD/ounce.

gold-24Jul18 3

Giá vàng hôm nay 30/7: Tiếp tục khủng hoảng, vừa mở đầu phiên đã giảm 

Đồng USD mạnh là nguồn sức ép chính đối với giá vàng thế giới, khiến giá kim loại quý này bị ghìm ở vùng đáy của 1 năm. Ngoài ra, thị trường kim loại quý đang phải đối mặt với rất nhiều bất lợi, như FED sẽ tăng lãi suất định kỳ, các báo cáo mới nhất về kinh tế Mỹ đều tăng trưởng ổn định...

Ông Shinichiro Kadota, chuyên gia chiến lược cấp cao về FX và lãi suất tại Barclays cho rằng, nếu có những căng thẳng mới về thương mại thì có thể tâm lý thị trường sẽ bị ảnh hưởng và gây áp lực lên tỷ giá USD/JPY. Vàng thường dao động ngược với USD do vàng được niêm yết bằng USD nên sẽ trở nên đắt hơn với nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ khi USD tăng giá.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng đầu tuần không có nhiều biến động, thị trường diễn ra gần như bằng phẳng. Các “nhà vàng” đều không điều chỉnh giá bán ra - mua vào nhiều. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường hoặc những khách hàng có nhu cầu nhỏ lẻ.

Giá vàng hôm nay 30/7 tại tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji không biến động về giá trị. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch với ngưỡng 36,78 - 36,88 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với phiên cuối tuần. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,78 – 36,88 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gon - SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,72 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 30/7 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,78 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,86 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 35,18 - 35,63 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 35,18 - 35,63 triệu đồng/lượng.

Video: Giá vàng đi ngang, ít biến động

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: