Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá vàng hôm nay 27/5: 'Ngáp ngủ' sau một tuần biến động

Kinh tế Chủ Nhật, 27/05/2018 07:20:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 27/5 đang ổn định, giá vàng trong nước gần như không thay đổi giá trị so với phiên cuối tuần.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng tịnh tiến tăng dần, diễn biến giao dịch nóng dần lên. Trên thị trường xuất hiện các giao dịch mang tính trái chiều nhau, trong khi các nhu cầu khách hàng tại phía Bắc có nhu cầu xả bán hàng thì các nhà đầu tư tại khu vực phía Nam lại có nhu cầu mua vào. Tại miền Trung, các giao dịch phát sinh chỉ mang tính nhỏ lẻ tích trữ của khách hàng cá nhân.

Đa số nhà đầu tư mua bán cầm chừng và chưa đưa ra quyết định giao dịch lớn thời điểm hiện tại. Nhìn lại các phiên giao dịch trong tuần qua, diễn biến theo chiều tăng đầu tuần, giảm giữa tuần và tăng về cuối tuần.

gold_cropped5

 Giá vàng hôm nay 27/5: 'Ngáp ngủ' sau một tuần biến động

Theo đó, giá vàng miếng trong nước trong nước ghi nhận mức giá thấp nhất tại 36,51 triệu - 36,61 triệu đồng/lượng và mức giá cao nhất ghi nhận tại 36,62 triệu - 36,72 triệu đồng/lượng.Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 110.000 đồng.

Đan xen các phiên trong tuần, thị trường vàng trong nước vẫn ghi nhận hoạt động phát sinh ở cả chiều mua lẫn bán, nhưng không có các mã giao dịch nổi trội. Các nhà đầu tư dường như vẫn còn dè dặt và tập trung chính là những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Phiên cận cuối tuần, các giao dịch phát sinh phần nào sôi động hơn.

Hầu hết các nhà đầu tư cho rằng, vàng vẫn là kênh mà các nhà đầu tư lựa chọn và đánh giá là an toàn và hiệu quả.

Như vậy, giá vàng SJC Hà Nội tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji đang ổn định. Hiện tại, giá vàng hôm nay 27/5 đang giao dịch ở ngưỡng: 36,62 – 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,63 – 36,69 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC, vàng SJC hiện đang giao dịch ở mức: 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC hôm nay 27/5 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,62 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,69 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 36,17 - 36,62 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 36,17 - 36,62 triệu đồng/lượng.

Video: Giá vàng đi ngang cuối tuần

Trong khi đó, thị trường kim loại quý thế giới đang đi xuống. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 27/5 đứng tại 1.301,30 USD/ounce, giảm 6 USD so với thời điểm hôm qua.

Sự bất ổn xung quanh quan hệ Mỹ-Triều Tiên nhiều khả năng sẽ tiếp sức cho giá vàng đi lên do nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư.

Đồng USD vẫn đứng vững trong phiên này sau khi đã rơi xuống mức thấp của hai tuần so với đồng yen Nhật Bản hồi phiên trước đó.

Điều này diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên cho biết nước này sẵn sàng giải quyết các vấn đề với Mỹ, bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin