Giá vàng hôm nay 27/2 quay đầu giảm giá

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 27/2 giảm giá nhẹ, trong bối cảnh đồng USD vẫn đang suy yếu.

Giá vàng sáng nay 27/2 giao dịch quanh ngưỡng 1.326 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với hôm qua.

Giá vàng dù giảm nhẹ, nhưng vẫn đứng ở ngưỡng cao.

Theo DOJI, giá vàng ít thay đổi vào thứ Hai tại châu Á khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump làm tăng thêm hy vọng về một thỏa thuận thương mại đột phá.

Gia vang hom nay 27/2 quay dau giam gia hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay giảm nhẹ.

Trump đã bình luận vào Chủ nhật rằng ông sẽ trì hoãn việc tăng thuế quan của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến ​​ban đầu vào ngày 1 tháng 3.

Việc trì hoãn này là kết quả của những “tiến bộ đáng kể” giữa hai bên về những vấn đề cơ bản đang được đàm phán, ông nói, và cho rằng ông kỳ vọng đạt được một thỏa thuận với Bắc Kinh nếu tiếp tục đạt được các tiến bộ.

Tin tức dường như có rất ít tác động đến vàng và đồng Đô la Mỹ, vì cả hai đều giao dịch đi ngang.

Theo nhà phân tích thị trường Jeffrey Halley thuộc OANDA cho rằng tuyên bố của Tổng thống Mỹ về việc gia hạn thời hạn tăng thuế đã khiến đồng USD xuống giá, qua đó đẩy giá vàng đi lên.

Chuyên gia này cho rằng giá vàng tại châu Âu và New York có thể chịu sức ép từ thị trường chứng khoán, nhưng sẽ không có bất kỳ sức ép nào đáng kể cho đến khi có diễn biến mới về đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Chứng khoán châu Á đã lên đến mức đỉnh của 5 tháng, giữa lúc quyết định của Tổng thống Trump về việc hoãn tăng thuế làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro hơn. Trong khi đó, việc thị trường chứng khoán đi lên có xu hướng gây sức ép lên vàng, tài sản an toàn trong bối cảnh bất ổn về kinh tế và chính trị

Tuy nhiên, nhà phân tích Benjamin Lu thuộc Phillip Futures (Singapore) cho rằng giá vàng mặc dù có sự điều chỉnh vẫn nhận được sự hỗ trợ từ những bất ổn kinh tế và rủi ro địa chính trị gia tăng trong năm 2019.

Sắp tới, dữ liệu về tổng sản phẩm quốc nội quý 4 của Hoa Kỳ sẽ được phát hành vào thứ Năm. Dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế được mở rộng với tỷ lệ hàng năm là 2,4% trong ba tháng cuối năm 2018, thấp nhất từ mức tăng trưởng 3,4% trong quý trước.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 26/2, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,930 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,030 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,880 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,100 triệu đồng/lượng (bán ra).

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa nhận được quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng.
Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU