Giá vàng hôm nay 26/4 giảm sốc, nhà đầu tư choáng váng

(VTC News) - Dù đã quen với sự thụt lùi của kim loại thời gian này nhưng nhà đầu tư vẫn choáng váng khi chứng kiến giá vàng hôm nay 26/4 giảm sốc.

Thị trường kim loại quý đang tỏ ra rất nhạy cảm. Sau chuỗi ngày bứt phá, vàng đang rơi vào trạng thái đi lùi. Dù đã quen với sự thụt lùi của kim loại thời gian này nhưng nhà đầu tư vẫn choáng váng khi chứng kiến giá vàng hôm nay 26/4 giảm sốc.

Ngay từ đầu phiên trên thị trường Mỹ, giá vàng giao tháng 6 và giá vàng giao ngay đồng loạt giảm rất sâu. Giá vàng giảm 12,5 USD/ounce xuống 1.263,5 USD/ounce. Trước đó, có thời điểm giá vàng gần chạm xuống 1.260 USD/ounce. Giá vàng đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 11/4.

Dự báo lãnh đạo Marine Le Pen khó có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Pháp khiến tình hình ổn định hơn. Nhà đầu tư có xu hướng chuyển dòng vốn sang cổ phiếu hơn là để vốn ở tài sản "phòng hộ" như vàng.

Gia vang hom nay 26/4 giam soc, nha dau tu choang vang hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 26/4 giảm sốc.

Ole Hansen, Chủ tịch chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank nhận xét tuần trước có quá nhiều dữ liệu khiến giới đầu tư đổ vào vàng. Nguyên nhân là do nhà đầu tư trong trạng thái "phòng thủ" trước nhiều rủi ro chính trị.

Hansen dự báo vàng sẽ giao dịch thận trọng trong tuần này trước khi hạn chót thứ sáu - thời điểm Quốc hội Mỹ thông qua dự luật chi tiêu hoặc chính phủ Mỹ có nguy cơ ngừng hoạt động.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng hôm nay 26/4 cũng không được ủng hộ. Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết vàng đang đối mặt với nguy cơ điều chỉnh giảm 

"Giá vàng đã đạt ngưỡng kháng cự 1.290 USD/ounce rồi sau đó là 1.296 USD/ounce. Vàng đã thất bại ở ngưỡng này nhiều lần trong tuần. Ở chiều ngược lại, ngưỡng hỗ trợ nằm ở vùng 1.265,5 USD/ounce rồi tới đường trung bình 200 ngày 1.254,8 USD/ounce. Giá đóng cửa theo ngày dừng ở dưới 1.240 USD/ounce sẽ là dấu hiệu cho thấy đợt điều chỉnh lớn hơn sắp bắt đầu", Jeffrey Halley phân tích.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang khởi sắc cũng là một trong các yếu tố nhấn chìm thị trường kim loại quý. Nhà đầu tư chứng khoán ăn mừng khi chỉ số Dow Jones tăng 200 điểm, chỉ số Nasdaq nhảy vọt lên mốc 6.000 điểm. 

Các chỉ số chứng khoán đột phá khi báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2017 cho thấy các công ty Mỹ đang ăn nên làm ra. 

"Doanh thu tăng mạnh. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy các tập đoàn của Mỹ đang trên con đường tăng trưởng trở lại", Peter Cardillo, nhà kinh tế tại First Standard Financial bình luận.

Bên cạnh đó, một vài dữ liệu kinh tế mới được công bố của Mỹ cũng không ủng hộ thị trường kim loại. Đó là thông tin chỉ số nhà quốc gia tăng 5,8%, cao hơn con số kỳ vọng 5,7% mà các chuyên gia đưa ra trước đó.

Số lượng nhà được bán ra mới tăng 5,8% lên 621.000 căn trong tháng 3, cũng cao hơn dự báo của giới chuyên gia.

Bernard Dahdah, chuyên gia phân tích kim loại của ngân hàng pháp Natixis nhận định Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vẫn là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng tới giá vàng. Ông cho rằng khả năng FED tăng lãi suất đồng USD hiện ở mức 66%.

Điều này sẽ được phản ánh vào thị trường. Nếu lãi suất tăng, thị trường vàng sẽ gặp áp lực. Ngoài ra, Bernard Dahdah còn cho biết kết quả bầu cử tại Pháp không khiến thị trường bất ngờ và nó đã giảm bớt nỗi quan ngại trên thị trường.

Hiện tại, có khá nhiều yếu tố chống lại vàng hôm nay 26/4. Dù vậy, vẫn còn đó thông tin ủng hộ thị trường kim loại quý dù không nhiều.

Hiện tại, các "tay to" về vàng vẫn miệt mài mua vào. Lượng nắm giữ của SPDR Gold, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới đã tăng 0,17% lên 860,17 tấn trong ngày đầu tuần. Lượng nắm giữ này tăng 6 tấn trong 2 phiên vừa qua. Điều đó cho thấy vàng vẫn chưa mất đi vị thế nơi trú ẩn an toàn dù giá vàng đang giảm sâu.

Do giá vàng thế giới giảm sâu hơn giá vàng trong nước nên khoảng cách giữa hai mức giá tiếp tục được nới rộng hơn. Hiện tại, giá vàng SJC đắt hơn giá vàng thế giới gần 1,8 triệu đồng/lượng. Trước đó, có phiên, chênh lệch này rơi xuống mức thấp nhất là 1,3 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu nhận xét giá vàng trong nước vẫn đang xu hướng giảm nhiệt, vì thế theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, người dân mua vàng tích trữ có thể mua tại thời điểm này còn nhà đầu tư nên tìm hiểu quan sát kỹ thị trường trước khi quyết định mua, bán số lượng lớn.

Video: Giá vàng đang giảm sâu

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 22/4 phục hồi nhờ được 'săn'

Thanh Hà
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU