Giá vàng hôm nay 20/8: Mở đầu tuần 'cô hồn', giá vàng lại giảm

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 20/8 giảm nhẹ ở cả thị trường thế giới và trong nước.

Mở đầu tuần mới, giá vàng đã có những diễn biến bất thường khi đảo chiều liên tục. Trên thị trường thế giới, giá vàng mở cửa ở ngưỡng 1.185 USD/ounce, sau đó nhanh chóng giảm xuống mức 1.182 USD/ounce. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 20/8 đang giao dịch tại ngưỡng 1.184,2 USD/ounce.

Đồng USD tăng cao vẫn là lý do chủ đạo khiến giá vàng đi xuống. Ngoài ra, khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang là trung tâm của sự chú ý, sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt lên Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước.

Gia vang hom nay 20/8: Mo dau tuan 'co hon', gia vang lai giam hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 20/8 giảm nhẹ ở cả thị trường thế giới và trong nước. 

Trước đó, đồng lira (đồng tiền của Thổ Nhĩ Kỳ) đã sụp đổ và chạm đáy 1 năm so với đồng USD, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo áp thuế gấp đôi với nhôm và thép nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần. Nhà đầu tư trong nước có phản ứng khá trái chiều trong mỗi đợt điều chỉnh của vàng.

Phần lớn nhà đầu tư săn tìm tài sản tích trữ tại mỗi thời điểm giảm giá giúp cho kim loại quý trong nước trong nước không bị giảm sâu theo đà trượt giảm của giá vàng thế giới. Đây được cho là yếu tố khiến giá vàng thế giới luôn thấp hơn giá vàng trong nước quy đổi (không bao gồm thuế phí) khoảng 3,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 20/8 tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji đang có sự điều chỉnh. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch tại mức 36,65 - 36,75 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng 36,67 – 36,75 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giảm nhẹ, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,60 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra là 36,78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 20/8 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,73 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,49 - 34,94 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,49 - 35,94 triệu đồng/lượng.

Video: Giá vàng có nhiều diễn biến bất ngờ

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 16/8: Có nên đầu tư vàng trong thời điểm này?

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU