Báo Điện tử VTC News

Giá vàng hôm nay 12/7: Khởi sắc nhưng chưa chắc đã bền

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 12/7 tiếp tục chuỗi ngày bế tắc của vàng, mặc dù trong một vài phiên trước đó, giá vàng có động thái tăng giá nhẹ.

Giá vàng hôm nay 12/7, trước những thông tin về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED có thể thắt chặt chính sách tiền tệ và bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán vào cuối năm, giá vàng trong nước kéo về sát ngưỡng 36 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy mức giá thấp nhất được thiết lập trong 7 tháng qua, khiến nhà đầu tư trong nước không tránh khỏi tâm lý bối rối trước những diễn biến khó phán đoán của kim loại quý. Cũng bởi vậy, nhu cầu giao dịch trên thị trường kim quý cũng giảm nhiệt hơn so với các phiên trước đó.

Gia vang hom nay 12/7: Khoi sac nhung chua chac da ben hinh anh 1

  Giá vàng hôm nay 12/7: Khởi sắc nhưng chưa chắc đã bền.

Trong phiên giao dịch trước đó, giá vàng đôi khi tăng 50.000 đồng/lượng, tuy nhiên, nhanh chóng chạm đáy 7 tháng. Giá vàng hôm nay 12/7 tiếp tục chuỗi ngày bế tắc của vàng.

Giá vàng SJC Hà Nội tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji hiện đang giao dịch ở ngưỡng: 36,12 – 36,20 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 40.000 đông/lượng so với phiên trước đó. Giá vàng SJC hôm nay tại Tp.HCM đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,12 – 36,20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 12/7 tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng SJC hiện đang giao ở mức: 36,04 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,26 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Tại Công ty vàng bạc Phú Nhuận PNJ, giá vàng SJC hôm nay đang được niêm yết là: 36,08 - 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng. Giá vàng PNJ - DAB đang được niêm yết ở mức: 33,75 – 34,20triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC hôm nay 12/7 đang được giao dịch ở mức: 36,13 - 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng miếng 999.9 đang được giao dịch ở mức: 33,94 – 34,39 triệu đồng/lượng. Giá vàng rồng Thăng Long đang được niêm yết là: 33,94 – 34,39 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong một vài phiên đã tăng nhẹ nhưng vẫn neo ở mức thấp và nhiều dự đoán vẫn nghiêng về vàng tiếp tục giảm trong ngắn hạn. Vì thế theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì thời điểm này người dân nếu mua vàng một cách tự nhiên để tích trữ thì có thể mua, còn nhà đầu tư nên tìm ngưỡng an toàn hơn.

Video: Giá vàng đang giảm sâu

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 12/7 đang phục hồi một cách chậm chạp, đà tăng bắt đầu từ chốt phiên hôm qua do các nhà đầu tư chờ tín hiệu tăng lãi từ các ngân hàng trung ương.

Gia vang hom nay 12/7: Khoi sac nhung chua chac da ben hinh anh 2

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 12/7 đang phục hồi một cách chậm chạp, đà tăng bắt đầu từ chốt phiên hôm qua do các nhà đầu tư chờ tín hiệu tăng lãi từ các ngân hàng trung ương. 

Đầu giờ sáng nay, giá vàng đứng tại 1.215,90 USD, tương đương 34 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá giao ngay tuần trước đã mất 2,3% và hôm qua cũng có lúc xuống đáy 4 tháng tại 1.204 USD.

Theo chuyên gia trên nhiều diễn đần kinh tế, việc giá vàng hồi phục chậm chạp trong một vài phiên gần đây sẽ không bền, tương lai giá vàng tiếp tục giảm là điều dễ đoán trước được. Bởi lẽ, mọi thông tin hỗ trợ cho giá vàng đều bất lợi.

Đơn cử, Fed đã lên kế hoạch và dự báo tăng thêm một lần lãi suất trong năm nay và ba lần năm 2018. Thông tin bản dự thảo của Cục Dự trữ Liên bang sắp được công bố cũng có thể gây áp lực lên giá vàng.

Lãi suất là một yếu tố khiến cho giá vàng luôn trở nên bấp bênh và nhạy cảm. Lãi suất tăng, đồng USD sẽ được các nhà đầu tư để ý hơn nên giá vàng sẽ đi xuống. Vào thời điểm này, nếu giá vàng rơi xuống dưới ngưỡng 1.200 USD có thể sẽ gây ra những cơn sóng bán tháo nhẹ.

Theo chuyên gia phân tích Colin Cieszynski, khả năng hồi phục của giá vàng trong tuần là rất thấp. Việc giảm giá liên tục trong thời gian qua của vàng đã phá vỡ đường trung bình 200 ngày và sẽ tiếp tục gia tăng đà giảm điểm.

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 11/7: Đầu tư an toàn, cơ hội sinh lời từ vàng

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU