Giá vàng hôm nay 12/3: Chứng khoán đi xuống, vàng hưởng lợi

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 12/3 tăng nhẹ so với hôm qua bất chấp đồng USD tăng cao.

Tính tới đầu giờ sáng nay 12/3, giá vàng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.295 USD/ounce.

Vàng thế giới tăng 1% sau dữ liệu kinh tế ảm đạm từ Mỹ và Trung Quốc

Gia vang hom nay 12/3: Chung khoan di xuong, vang huong loi hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay tăng nhẹ.

Theo MarketWatch, các hợp đồng vàng đảo chiều tăng 1% vào ngày thứ Sáu (08/03) để ghi nhận đà tăng nhẹ tuần qua, được hỗ trợ nhờ đà sụt giảm trong các thị trường chứng khoán toàn cầu sau dữ liệu việc làm Mỹ và xuất khẩu tại Trung Quốc yếu kém.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 4 tiến 13.20 USD (tương đương 1%) lên 1,299.30 USD/oz, sau khi tích tắc dao động tại mức cao 1,301.30 USD/oz.

Dữ liệu từ FactSet cho thấy, sau một tuần trồi sụt liên tục, bao gồm khép phiên ngày thứ Ba tại mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1/2019, hợp đồng này đã tăng 10 xu trong tuần này.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay cộng 1.05% lên 1,298.96 USD/oz.

“Vàng tất nhiên có phản ứng với số liệu việc làm, nhưng điều này quá rõ ràng. Theo ý tôi, vàng đang phản ứng với xu hướng giảm điểm trong tuần này của thị trường chứng khoán Mỹ cùng với đà suy yếu của đồng US”, Jeff Wright, Phó chủ tịch điều hành của GoldMining cho hay.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều có đồng quan điểm về xu hướng tăng giá của vàng. Theo đó tại cuộc khảo sát của Wall Street có 86% tăng, 7% giảm, 7% trung lập. Còn tại khảo sát của Main Street với nhận định 51% tăng, 33% giảm và 16% trung lập.

Giá vàng trong nước, chốt phiên ngày 11/3, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,60-36,68 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 36,50 triệu đồng/lượng, giá vàng bán ra là 36,67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 11/3: Tuần mới với nhiều tín hiệu tích cực

Giá vàng hôm nay 11/3: Tuần mới với nhiều tín hiệu tích cực

Giá vàng hôm nay 11/3 có xu hướng đi lên và được dự đoán sẽ khởi sắc trong tuần này.
Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
Ngọc Vy
Chủ đề:

giá vàng

,

USD

,

vàng

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU