Giá vàng hôm nay 11/8: Tăng giảm thất thường, chưa rõ xu thế

Tài chínhThứ Ba, 11/08/2020 06:33:53 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay 11/8)vẫn chưa rõ xu thế khi có thời điểm tăng mạnh lên ngưỡng 2051 USD/ounce, nhưng có thời điểm trượt về 2.018 USD/ounce.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 2.027 USD/ounce, gần như không đổi so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên tới 2.051 USD/ounce.

Vàng thế giới chững lại do đồng USD duy trì đà tăng giá sau khi bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tốt hơn mong đợi.

Stephen Innes, Giám đốc chiến lược thị trường tại Công ty Dịch vụ tài chính AxiCorp cho biết: “Thông tin về đồng USD mạnh hơn đang đè nặng lên các quyết định của các nhà đầu tư vàng, cùng với đó xu hướng chốt lời chốt lời sẽ nhiều hơn sau một đợt tăng giá dữ dội".

Giá vàng hôm nay 11/8: Tăng giảm thất thường, chưa rõ xu thế - 1

Vàng tăng giảm thất thường trong phiên giao dịch hôm nay.

 

Nhưng sức hấp dẫn của vàng vẫn được củng cố bởi những tác động của đại dịch COVID-19, kết quả kích thích kinh tế toàn cầu lan rộng cũng thúc đẩy mối quan tâm của lạm phát - hai yếu tố này đã giúp vàng tăng hơn 33% trong năm nay.

Bên cạnh đó quan hệ Mỹ-Trung gần đây vẫn căng thẳng ở nhiều mặt, từ các vấn đề kinh tế, thương mại đến công nghệ, tài chính…

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch 10/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !