Giá vàng hôm nay 10/8: Giảm nhẹ trước áp lực chốt lời

Tài chínhThứ Hai, 10/08/2020 06:23:26 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (10/8) tiếp tục giảm nhẹ do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 2.026 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên tới 2.035 USD/ounce.

Vàng có xu hướng giảm trong 3 phiên gần đây một phần là do nhà đầu tư chốt lời khi mức giá đã lên quá cao. Thêm nữa, kinh tế Mỹ và khu vực châu Âu mặc dù còn khó khăn nhưng đã có những đốm sáng phục hồi.

Giá vàng hôm nay 10/8: Giảm nhẹ trước áp lực chốt lời - 1

Vàng giảm giá do áp lực chốt lời.

Tuy nhiên, tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng cũng sẽ thúc đẩy giá kim loại quý duy trì đi lên.

Theo các nhà phân tích, mặc dù xu hướng tổng thể đi lên, nhưng không thể loại trừ sẽ có sự điều chỉnh về giá kim loại quý và đây là một dấu hiệu rất tốt cho thị trường vàng lúc này vì sẽ tạo ra các cơ hội mua mới.

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà phân tích Phố Wall đang chia thành 2 nhóm có quan điểm khác nhau. Cụ thể, trong tổng số 17 chuyên gia, số người có ý kiến tích cực và tiêu cực về giá vàng thế giới đều là 7 (41%). 3 người còn lại (18%) nhận định thị trường bình ổn.

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main cho thấy, tỷ lệ tham gia khảo sát đạt mức cao nhất trong gần 3 năm. Tổng cộng có 2.430 người đưa ra dự đoán, trong đó 1.670 người (69%) cho rằng kim loại quý sẽ tăng giá trong tuần tới; 433 người (18%) dự kiến giá vàng xuống thấp hơn và 327 người (13%) có ý kiến trung lập.

Thị trường vàng thế giới và trong nước tiếp tục trải qua một tuần "thăng hoa" khi giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt qua mốc 2.000 USD/ounce còn giá vàng trong nước đã phá mốc 62 triệu đồng/lượng.

Đà tăng của kim loại quý đã chững lại trong những phiên cuối tuần nhưng giới chuyên gia vẫn dự báo khả năng tăng của kim loại quý còn tiếp diễn.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 59,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,9 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 60,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận
vtc.vn