Báo Điện tử VTC News

Giá vàng giữ mức cao nhất trong 4 tuần qua

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 15/5 gần như không có sự biến động so với hôm qua, giá vàng vẫn chưa vượt qua ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Tính tới đầu giờ sáng nay 15/5, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.296 USD/ounce, gần như không đổi so với hôm qua.

Giá vàng giữ được mức cao nhất trong 4 tuần qua do những căng thẳng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang trở nên căng thẳng sau khi Mỹ tăng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 10/5. Đáp trả hành động này của Mỹ, Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế cao hơn đối với 60 tỷ USD hàng Mỹ.

Gia vang giu muc cao nhat trong 4 tuan qua hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay đứng yên.

Trước những diễn biến căng thẳng này, ngay lập tức giá vàng đã tăng 1,1% từ đầu tuần.

Theo dự đoán của các chuyên gia, thị trường vàng thế giới sẽ thoát khỏi tình trạng ảm đạm hiện tại và nhanh chóng lấy lại đà tăng trong tương lai gần. Hiện giới đầu tư đang ngóng tin tức về diễn biến căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, giá vàng còn được hỗ trợ mạnh khi thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm mạnh.

Chứng khoán Mỹ xuống mức thấp nhất 5 tuần sau khi Mỹ và Trung Quốc không đạt được một thỏa thuận thương mại và Mỹ đã ngay lập tức áp thuế, trong khi Trung Quốc đe dọa trả đũa.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 14/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,410 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,490 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,380 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,570 triệu đồng/lượng (bán ra).

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa nhận được quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng.
Mua bán vàng miếng và USD, bị phạt 170 triệu đồng ở Nghệ An

Mua bán vàng miếng và USD, bị phạt 170 triệu đồng ở Nghệ An

Một công ty và hai phụ nữ bị phạt 170 triệu đồng do liên quan mua bán USD và vàng miếng.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU