Giá sản phụ bị nước cuốn trôi ở Huế có một chiếc áo phao
  • Zalo

Giá sản phụ bị nước cuốn trôi ở Huế có một chiếc áo phao

Ý kiến Thứ Năm, 15/10/2020 14:44:36 +07:00
(VTC News) -

Nhớ đến sản phụ ở Phong Điền bị nước lũ cuốn trôi trên đường đến nơi sinh nở, tôi nghĩ nếu chị ấy có một chiếc áo phao thì khả năng sống sót rất cao.

Những ngày qua, hình ảnh, clip ghi lại cảnh người đàn ông ở huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế gục đầu, sụp gối trong làn nước sau khi chứng kiến nước lũ cuốn trôi người vợ đang chuyển dạ của mình được hàng triệu người chia sẻ với nỗi đau thắt ruột.

Đêm qua, tôi cũng nhận được tin nhắn của chị Phạm Bích Hạnh, chủ của chuỗi quán ăn Ngon. Tin nhắn viết: "Chú ơi, cháu ít đọc tin tức nhưng đọc được dòng tin và cảm xúc của chú ngày hôm qua về tai hoạ mà người chồng ở Huế phải chứng kiến cảnh vợ con bị dòng lũ cuốn đi. Cháu nghĩ nếu như lúc đó người vợ được trang bị áo phao cứu sinh biết đâu bớt được rủi ro và khả năng mẹ con cô ấy được cứu cao hơn nhiều".

"Lương thực đối với người dân vùng lũ cũng rất cần, nhưng an toàn là trên hết nên cháu nghĩ mình gửi tặng và kêu gọi mọi người cùng tặng áo phao cho các gia đình vùng lũ đặc biệt của huyện mà năm nào cũng bị. Áo phao này họ có thể sử dụng nhiều năm. Mọi người ủng hộ cháu đã gửi ngày hôm nay được 1.700 cái áo rồi chú ạ và vẫn ủng hộ tiếp được gần 3.000 cái rồi. Hy vọng nỗ lực trang bị gửi tặng áo phao và ý thức sử dụng áo phao khi đi ghe thuyền sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và tai hoạ cũng như không may có sự cố, cơ hội được cứu cao hơn chú ạ" chị Phạm Bích Hạnh chia sẻ.

Giá sản phụ bị nước cuốn trôi ở Huế có một chiếc áo phao - 1

Người chồng ở Huế ngã quỵ khi phải chứng kiến cảnh vợ con bị dòng lũ cuốn đi.

Tôi cũng nghĩ, nếu người thiếu phụ ấy có một chiếc áo phao thì khả năng sống sót rất cao. Và chúng ta không phải đau lòng trong mấy ngày nay vì cái chết của những người vùng lũ, đặc biệt là cái chết của người thiếu phụ và đứa con sắp ra đời của chị.

Lũ vẫn đến hàng năm và sẽ chẳng bao giờ chấm dứt. Xin chính quyền của những địa phương nằm trong vùng lũ nghĩ đến tính mạng của mỗi người dân, ít nhất mỗi người có 1 chiếc áo phao và luôn có ý thức bảo vệ sinh mạng của mình thì chắc chắn những đau buồn sẽ bớt đi rất nhiều. Xin cám ơn Hạnh và những người đã quyên góp áo phao cho người dân vùng lũ. Đôi khi chỉ một hành động nhỏ có thể cứu mạng một con người. Cầu xin mọi điều tốt lành đến với họ.

Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Nguyễn Quang Thiều (Nhà văn)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá sản phụ bị nước cuốn trôi ở Huế có một chiếc áo phao" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin