Giá phòng khách sạn 5 sao ở Hà Nội giảm kịch sàn

Thị trườngThứ Hai, 17/08/2020 07:18:44 +07:00
(VTC News) -

Nhiều khách sạn 4-5 sao tại Hà Nội đang đua nhau giảm giá phòng lên tới 70 - 80% để thu hút khách.

 

Giá phòng khách sạn 5 sao ở Hà Nội giảm kịch sàn - 1

Hàng loạt khạch sạn 5 sao đua nhau giảm giá kịch sản.

Theo ghi nhận của VTC News, hàng loạt khách sạn lớn như Hilton, Metropole, Deawoo, Pullman... đều đang giảm giá phòng khá mạnh.

Sofitel Metropole (Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm) là khách sạn 5 sao đầu tiên của Hà Nội. Hiện tại, đây vẫn được đánh giá là khách sạn có kiến trúc đặc biệt và vị trí đắc địa nhất Thủ đô.

Hạng phòng của khách sạn này thường dao động từ 6 triệu đồng/đêm đến hơn 15 triệu đồng/đêm đối với những phòng thường. Nhưng hiện tại, khách sạn đang giảm giá tới 84% tiền phòng trên ứng dụng Agoda, giá phòng giảm thậm chí đã bao gồm bữa ăn sáng miễn phí, giảm giá spa...

Cụ thể, đối với loại phòng Opera Wing Premium Queen bình thường có giá 15,8 triệu đồng/đêm nay giảm chỉ còn 2,58 triệu đồng/đêm. Phòng Opera Wing Premium 2 Single có giá 9,3 triệu đồng/đêm cũng giảm còn 2,58 triệu đồng/đêm.

Gần đó, khách sạn Hilton Hanoi Opera (Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm) cũng đang giảm sâu giá phòng tới 80% trên ứng dụng đặt phòng. Theo đó, loại phòng King Hilton Deluxe Room bình thường có giá 7,06 triệu đồng/đêm thì đang được ưu đãi đặt phòng với giá 1,4 triệu đồng/đêm. Các loại phòng khác cũng giảm từ 25 - 70%.

Không chịu kém cạnh các đối thủ, Hanoi Daewoo Hotel (Kim Mã, quận Ba Đình) tung chương trình giảm tới 74% giá phòng trên các ứng dụng đặt phòng. Cụ thể, đối với loại phòng Deluxe King Or Twin Room có giá 6,3 triệu nay chỉ còn 1,4 triệu đồng/đêm. Phòng Grand Deluxe Lake View 8,2 triệu/đêm giảm còn 1,8 triệu đồng/đêm.

Giá phòng khách sạn 5 sao ở Hà Nội giảm kịch sàn - 2

Giá phòng giảm từ 60-80% là tình trạng chung của các khách sạn.

Theo lời nhân viên một khách sạn hạng sang chia sẻ thì nguyên nhân của hiện trạng giảm giá mạnh như vậy là do các khách sạn đang cố gắng lôi kéo khách Việt đến trải nghiệm dịch vụ với mức giá gần như hoà vốn hoặc âm. Mục đích chủ yếu là tạo ra nguồn thu để tiếp tục duy trì hoạt động, bởi đa phần khách hàng của phân khúc khách sạn 5 sao là khách nước ngoài, vì tình hình dịch bệnh nên lượng khách này gần như vắng bóng.

Việc giảm mạnh giá phòng không chỉ diễn ra ở các khách sạn lớn, mà những đơn vị lưu trú nhỏ lẻ cũng như vậy. Anh Lê Đăng Dũng, chủ một chuỗi khách sạn trên phố Lò Sũ chia sẻ: "Việc giảm giá thành khách sạn là cực chẳng đã bởi khi giảm giá kịch sàn thì chỉ có hại doanh nghiệp và uy tín của mình. Tuy nhiên việc giảm giá gần như cũng không có tác dụng nhiều bởi lượng khách vãng lai thời điểm này cũng rất ít".

Theo vị này, trước đây giá phòng mỗi đêm ở khu vực dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng/đêm nhưng hiện tại cũng giảm xuống chỉ còn 200 - 500 nghìn đồng/đêm. "Các khách sạn khác cũng đang giảm giá mà không đủ để vận hành. Việc giảm giá được tính toán sao cho mức độ lỗ tối thiểu nhất vì còn phải duy trì nhân viên phục vụ, để duy trì khách sạn là chính, kéo dài thời gian đợi vượt qua dịch bệnh", anh Dũng nói.

Được biết, giữa mùa dịch COVID-19, việc giảm giá phòng của các khách sạn từ bình dân đến cao cấp không chỉ diễn ra ở Hà Nội mà ở cả TP.HCM và nhiều địa phương khác.

Ngọc Khánh
Bình luận
vtc.vn