• Zalo

Gia Lai giám sát từ xa một phụ nữ trở về từ Vũ Hán

Tin tức 24h qua Chủ Nhật, 02/02/2020 11:25:23 +07:00
(VTC News) -

Nhận tin về người phụ nữ từ Vũ Hán trở về huyện Chư Pah trong thời gian bùng phát dịch nCoV, ngành y tế Gia Lai đến xác minh thì chị này đã rời khỏi địa phương, tự cách ly tại Bình Định.

Ngày 2/2, Sở Y tế Gia Lai cho biết, mặc dù chưa có trường hợp nào nghi ngờ nhiễm virus nCoV nhưng trên địa bàn tỉnh có 2 người trở về từ Trung Quốc. Sau khi xác minh, ngành y tế loại trừ 1 trường hợp khỏi diện cần giám sát vì thời gian trở về quá 40 ngày.

Gia Lai giám sát từ xa một phụ nữ trở về từ Vũ Hán - 1

Tỉnh Gia Lai họp bàn về các phương án ứng phó với virus Corona.

Trường hợp còn lại là chị N.T.H.T. (sinh năm 1986), từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - trung tâm của dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV) về Gia Lai ngày 21/1.

Nhận được tin, lực lượng chức năng tới địa chỉ thường trú của chị T. ở xã Ia Nhin, huyện Chư Pah để kiểm tra, nhưng chị đã về TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để ở. Khi nghe thông tin về dịch nCoV, chị T. tự cách ly tại nhà ở Quy Nhơn.

Ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết: “Chúng tôi có điện thoại trao đổi, hướng dẫn các kiến thức cần thiết. Chị T. cho biết từ khi trở về đến nay chưa có biểu hiện viêm phổi như ho, sốt. Ngành y tế Gia Lai thường xuyên liên lạc, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của người này".

Gia Lai giám sát từ xa một phụ nữ trở về từ Vũ Hán - 2

Virus corona chủng mới (nCoV) đang là mối lo ngại lớn đối với người dân

Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Gia Lai thành lập 1 đội phản ứng nhanh, 3 đội phòng chống dịch và cấp trang phục phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế ở các bệnh viện để đảm bảo ứng phó với dịch tốt nhất.

Hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế cũng được Sở Y tế giám sát chặt, đảm bảo bình ổn giá các mặt hàng phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Sở sẽ xử lý ngay các cơ sở kinh doanh  bị phát hiện găm hàng hay tăng giá đột biến các mặt hàng liên quan. 

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp