Gia đình nghẹn ngào tiễn đưa linh cữu NSND Lý Huỳnh

Sao ViệtThứ Bảy, 24/10/2020 08:53:00 +07:00

Nhiều đồng nghiệp thân thiết đã đến đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam vào sáng nay.

Sáng nay, lễ đưa tiễn nghệ sĩ kỳ cựu Lý Huỳnh diễn ra trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam. Lý Hùng, Lý Hương và các anh em không khỏi nghẹn ngào bên linh cữu cha. 10h, lễ di quan bắt đầu và thi hài của ông sẽ được an táng tại Phúc An Viên, Quận 9, TP.HCM. Trong hai ngày diễn ra tang lễ, nhiều nghệ sĩ Việt như Thành Lộc, Kim Xuân, Quyền Linh, Trường Giang...đã tới thắp hương, chia buồn cùng gia đình Lý Huỳnh. 

Gia đình nghẹn ngào tiễn đưa linh cữu NSND Lý Huỳnh - 1

Lý Hùng, Lý Hương trong lễ đưa tang sáng nay. 

Sau nhiều năm bị bệnh nặng, NSND Lý Huỳnh trút hơi thở cuối cùng vào sáng 22/10, hưởng thọ 78 tuổi. Trước đó, ông nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị trong vòng nửa tháng. Khoảng thời gian này, NSND Lý Huỳnh liên tục đòi về nhà.

NSND Lý Huỳnh có sáu người con, trong đó Lý Hùng và Lý Hương tham gia nghệ thuật, nối nghiệp cha. Những năm qua, dù tuổi cao, đi lại khó khăn, ông vẫn cùng gia đình chăm chỉ làm từ thiện.

Gia đình nghẹn ngào tiễn đưa linh cữu NSND Lý Huỳnh - 2

Gia đình cùng cầu nguyện cho NSND Lý Huỳnh tại nhà tang lễ. 

NSND Lý Huỳnh từng được đánh giá là một trong bốn ngôi sao võ thuật của miền Nam trước năm 1975. Ông là chưởng môn lò võ Huỳnh Tiền, nổi tiếng với chiêu liên hoàn bát cước.

Từ năm 1972, ông chuyển sang đóng phim và làm nhà sản xuất. Ông là người đầu tiên đưa võ thuật vào phim ảnh Việt. Những bộ phim của NSND Lý Huỳnh như Long hổ sát đấu, Quái nữ Việt Quyền Đạo, Báu kiếm rửa hận thù, Hải vụ 709....để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. 

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn