NSND Bạch Tuyết, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ đến viếng NSND Lý Huỳnh

Sao ViệtThứ Sáu, 23/10/2020 07:23:04 +07:00

Tối 22/10, nhiều nghệ sĩ Việt có mặt tại nhà tang lễ để thắp hương, tưởng nhớ NSND Lý Huỳnh và chia sẻ nỗi mất mát cùng gia quyến.

NSND Bạch Tuyết, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ đến viếng NSND Lý Huỳnh - 1

NSND Lý Huỳnh qua đời tại nhà riêng vào sáng 22/10, hưởng thọ 78 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm thương tiếc vô hạn cho người thân, đồng nghiệp và nghệ sĩ nhiều thế hệ. Tối cùng ngày, diễn viên Trường Giang có mặt tại nhà tang lễ Quốc gia (TP.HCM) để viếng cố đạo diễn.

NSND Bạch Tuyết, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ đến viếng NSND Lý Huỳnh - 2

Dù ở xa nhưng diễn viên Thương Tín vẫn có mặt để thắp hương, chia buồn cùng gia quyến của NSND Lý Huỳnh. Anh gửi lời chia sẻ nỗi buồn đau tới Lý Hùng. Diễn viên "Ván bài lật ngửa" cho biết anh bàng hoàng khi biết thông tin cố đạo diễn qua đời. Nhiều năm nay, anh không có dịp gặp gỡ NSND Lý Huỳnh. "Anh xuất thân là võ sư nhưng tính tình điềm đạm, hiền hậu. Tôi có dịp hợp tác với anh trong một vài bộ phim và quý trọng sự tâm huyết, yêu nghề của NSND Lý Huỳnh", Thương Tín chia sẻ.

NSND Bạch Tuyết, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ đến viếng NSND Lý Huỳnh - 3

NSND Kim Cương (ở giữa) cùng các nghệ sĩ thắp hương, tưởng nhớ đạo diễn "Tây Sơn hào kiệt". Nhiều năm qua, NSND Lý Huỳnh phải chạy chữa nhiều bệnh nặng. Theo chia sẻ của diễn viên Lý Hương - con gái cố nghệ sĩ - cha cô giữ tinh thần lạc quan và ý chí mạnh mẽ để chống chọi với bệnh tật. Những ngày cuối đời, ông vẫn minh mẫn, tỉnh táo

NSND Bạch Tuyết, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ đến viếng NSND Lý Huỳnh - 4

NSND Kim Cương ôm và động viên Lý Hương. Bà chia sẻ: "Sự ra đi của NSND Lý Huỳnh là mất mát to lớn của điện ảnh Việt Nam. Ông xứng đáng là người được công chúng yêu mến trong 3 vai trò, diễn viên điện ảnh, đạo diễn và võ sĩ".

NSND Bạch Tuyết, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ đến viếng NSND Lý Huỳnh - 5

Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc lặng người trước di ảnh của NSND Lý Huỳnh. Sinh thời, cố nghệ sĩ kỳ cựu xuất thân từ võ sư nhưng đã có nhiều năm đóng phim, làm đạo diễn và là nhà sản xuất phim. Ông cũng là nhà sản xuất tiên phong tại Việt Nam kết hợp làm phim với các ê-kíp ở Hong Kong.

NSND Bạch Tuyết, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ đến viếng NSND Lý Huỳnh - 6

Lễ tang đạo diễn "Tây Sơn hào kiệt" diễn ra trong không khí trang nghiêm. Thực hiện tâm nguyện của cố nghệ sĩ, gia đình không nhận phúng viếng. Trong ảnh, NSND Bạch Tuyết đến viếng NSND Lý Huỳnh.

NSND Bạch Tuyết, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ đến viếng NSND Lý Huỳnh - 7

Diễn viên Tiết Cương thắp hương, đưa tiễn đạo diễn Lý Huỳnh. Theo anh, NSND Lý Huỳnh là cây đa, cây đề của điện ảnh Việt Nam. Ở thập niên 1990, những bộ phim của ông như "Hồng hải tặc", "Kế hoạch 99 - Lưới trời lồng lộng"... mang lại làn gió mới cho phim Việt.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn