Gia đình bầu Hiển ăn Tết thế nào?

(VTC News) – Sở hữu tài sản hàng ngàn tỷ đồng nhưng gia đình doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) ăn Tết giản dị đến bất ngờ.

Ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng SHB và Công ty cổ phần Tập đoàn T&T luôn nằm trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Có lẽ bầu Hiển đang xây dựng mô hình gia đình doanh nhân khi bồi đắp cho thế hệ thứ 2 là doanh nhân Đỗ Quang Vinh. Con trai cả của bầu Hiển đang trên con đường khẳng định khả năng của bản thân, chứ không chỉ dựa vào cái bóng quá lớn của cha mình.

Gia đình bầu Hiển luôn luôn quây quần bên nhau ngày Tết

Gia đình bầu Hiển luôn luôn quây quần bên nhau ngày Tết

Với mô hình gia đình doanh nhân như vậy, “Đỗ gia” được tin là luôn có một cái Tết hoành tráng, xa hoa. Trong thời khắc chuyển mình của năm mới, có thể cả gia đình sẽ quây quần bên một khách sạn 5 sao, khui chai Chivas Regal Royal Salute và cùng ngắm pháo hoa.

Thế nhưng, trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của nhiều người, trao đổi với phóng viên báo điện tử VTC News, doanh nhân Đỗ Quang Vinh, con trai cả của bầu Hiển cho biết gia đình mình luôn luôn đón Tết rất giản dị, ấm cúng ngay trong mái ấm của mình.

“Văn hoá đón tết của gia đình tôi rất giản dị. Cũng như bao gia đình Việt Nam khác, cúng tổ tiên trong dịp Tết là việc vô cùng quan trọng. Mẹ tôi chuẩn bị đồ lễ rồi cả gia đình cùng lễ mời các cụ về ăn Tết. Sau đó, cả gia đình sẽ cùng nhau quây quần tại phòng khách, nổ sâm panh và cùng chúc nhau những điều tốt đẹp nhất” – Doanh nhân Đỗ Quang Vinh chia sẻ.

Không biết từ bao giờ, người Hà Nội, từ nam thanh nữ tú, tới các cụ cao tuổi, thường có thói quen tới Phủ Tây Hồ hoặc tới Hồ Gươm xem bắn pháo hoa. Nhưng gia đình bầu Hiển thì khác, không ai ra ngoài đêm Giao thừa. Họ dành trọn thời khắc quan trọng này cho nhau.
Doanh nhân Đỗ Quang Vinh - con trai cả của bầu Hiển

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh - con trai cả của bầu Hiển

Theo anh Quang Vinh, đây là truyền thông của gia đình. Truyền thống quây quần bên nhau đã có từ bao đời nay và luôn được cha mẹ anh trân trọng, gìn giữ. Từ nhỏ đến lớn, dù có bận rộn tới đâu, cha anh luôn có mặt đón Giao thừa cùng người thân.

Sau này, khi anh và em trai anh Đỗ Vinh Quang đi du học, truyền thống này ít nhiều bị ảnh hưởng nhưng doanh nhân Đỗ Quang Vinh khẳng định: “Tết là dịp gia đình quây quần nên bất cứ khi nào không vướng bận thi cử, anh em chúng tôi luôn cố gắng để được về với gia đình”.

Khi được hỏi liệu một thanh niên luôn ở bên gia đình như vậy có bí bách không, doanh nhân Đỗ Quang Vinh cho hay: “Với tôi ngày Tết rất quan trọng, cả năm thì chỉ những ngày Tết mình mới có thể ở trọn thời gian bên gia đình. Còn đi chơi với bạn bè, mình đã đi cả năm rồi”.

Không chỉ ở bên nhau đêm Giao thừa, các thành viên gia đình bầu Hiển còn gần như dành trọn Tết cho gia đình. Gia đình bầu Hiển không chạy theo “mốt” du lịch ngày Tết mà tất cả cùng nhau đi chúc Tết họ hàng, người thân.

“Gia đình tôi cũng thường đi du lịch. Tết Dương năm nay chúng tôi đi Singapore. Nhưng Tết ta thì chưa bao giờ và có lẽ không bao giờ vì tôi luôn muốn gìn giữ văn hóa gia đình” – Doanh nhân Đỗ Quang Vinh khẳng định.

Văn hóa ăn Tết của gia đình bầu Hiển có lẽ khiến nhiều người bất ngờ vì nó giản dị, rất truyền thống, không có bóng dáng của hai chữ “đại gia”. Có lẽ đó là nền tảng mà bầu Hiển xây dựng nên thế hệ doanh nhân thứ 2 có tâm, có tầm và có chất Việt Nam.

Bảo Linh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN