Gia đình - 2 chữ thiêng liêng

(VTC News) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình không chỉ duy trì nòi giống mà còn là môi trường quan trọng để hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Đặc biệt, gia đình là cái nôi bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình.

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp, phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hướng đến Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, thiết thực tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình, đề cao lòng yêu nước, tình yêu quê hương sâu sắc của các dân tộc Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất Truyền thông i5 kết hợp với Đài Truyền Hình Kỹ thuật số VTC tổ chức chương trình nghệ thuật  chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Ở nơi con khôn lớn” tại Cung Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội.

Thời gian: 20h00 ngày 28/6/2016.

Đồng hành với chương trình là Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) - Nhà băng vừa được vinh danh là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2016”.

Gia dinh - 2 chu thieng lieng hinh anh 1

 

Thông qua chương trình này, VietinBank cùng Ban Tổ chức muốn gửi tới các thành viên trong gia đình thông điệp: Hãy chăm sóc, quan tâm và chia sẻ với người thân trong gia đình; xã hội hãy quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ; vợ chồng cần thấu hiểu giá trị mái ấm để cùng nhau vượt qua sóng gió, vun đắp gia đình hạnh phúc.

B.Đ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.