Báo Điện tử VTC News

Giả danh thanh tra giáo dục lừa chiếm tài sản của giáo viên Hà Giang

(VTC News) - Công an tỉnh Hà Giang vừa có văn bản cảnh báo phương thức, thủ đoạn tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gửi Sở Giáo dục & Đào tạo.

Theo văn bản, trong thời gian qua, tình hình tội phạm liên quan đến sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản cho người dân tại địa bàn tỉnh Hà Giang và trên cả nước. Đặc biệt, trong thời gian gần đây các đối tượng đã sử dụng phương thức, thủ đoạn tinh vi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đó là giả danh cán bộ Thanh tra Phòng giáo dục yêu cầu cán bộ giáo viên cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng để đối tượng thanh tra, kiểm tra dấu hiệu bất minh thu nhập của giáo viên.

Do lo sợ và tin tưởng là có hoạt động thanh tra nên nhiều bị hại đã cung cấp đầy đủ số thẻ, số tài khoản, mật khẩu đăng nhập và số điện thoại đăng ký internet Banking, mã OTP cho đối tượng.

Gia danh thanh tra giao duc lua chiem tai san cua giao vien Ha Giang hinh anh 1

Giáo viên Hà Giang bị tội phạm giả danh thanh tra giáo dục lừa chiếm tài sản. (Ảnh minh họa: Vietnamfinance)

Sau khi có được các thông tin trên đối tượng thực hiện giao dịch chuyển tiền trong tài khoản của bị hại vào tài khoản mà các đối tượng đã lập sẵn đế chiếm đoạt.

Với phương thức, thủ đoạn trên, các đối tượng đã chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại là cán bộ giáo viên ở nhiều địa phương trên cả nước.

Trước tình hình trên, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lừa đảo với phương thức thủ đoạn nêu trên, Công an tỉnh Hà Giang thông báo đến Sở Giáo dục & Đào tạo, đồng thời đề nghị đơn vị này tuyên truyền, phổ biến đến các cán bộ, giáo viên thông tin này.

Bắt 2 kẻ mạo danh cảnh sát hình sự để cướp điện thoại

Bắt 2 kẻ mạo danh cảnh sát hình sự để cướp điện thoại

Thấy 2 cô gái trong đêm, Lợi và Vũ ập đến, xưng là cảnh sát hình sự, đòi kiểm tra giấy tờ rồi cướp điện thoại đem bán.
 
Nhiều giáo viên Sơn La bị kẻ mạo danh thanh tra Bộ GD&ĐT gọi điện đe dọa tống tiền

Nhiều giáo viên Sơn La bị kẻ mạo danh thanh tra Bộ GD&ĐT gọi điện đe dọa tống tiền

Kẻ mạo danh thanh tra Bộ GD&ĐT gọi điện đe dọa cán bộ, giáo viên đang nghỉ chế độ thai sản, yêu cầu nộp tiền nếu không sẽ đề nghị đình chỉ công tác.
Hạ Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU