Giả danh công an gọi điện, chiếm đoạt tiền qua tài khoản

(VTC News) - Các đối tượng giả danh Công an gọi điện thoại tới các con mồi và yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản để chiếm đoạt.
Ngày 9/12, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.HCM cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp một đối tượng tên Xue Wen (SN 1980, quốc tịch Trung Quốc) nằm trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia.
Đối tượng Xue Wen tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Xue Wen tại cơ quan điều tra.

Bằng thủ đoạn giả danh công an gọi điện thoại tới máy bàn của gia đình các con mồi thông báo họ có liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy và rửa tiền, cần phải chuyển tiền cho cơ quan điều tra để phong tỏa, xác minh. 

Để để con mồi tin tưởng, chúng còn đọc các thông tin như tên họ, số chứng minh nhân dân và các thông tin cá nhân khác một cách chính xác.

Do thiếu kiến thức pháp luật, nhiều người đã làm theo những yêu cầu của chúng và gửi tiền qua tài khoản để chúng chiếm đoạt.

Được biết, Xue Wen chính là kẻ nằm trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia do người Trung Quốc cầm đầu, tên này chuyên đảm nhận nhiệm vụ đi rút tiền từ các cây ATM.

Trước đó, vào tháng 11/2015 cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.HCM đã bắt giữ tên Liu Wei Chun (34 tuổi, người Trung Quốc) và 4 người Việt Nam khác cũng nằm trong đường dây lừa đảo nói trên.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Video: Lừa đảo hàng tỷ đồng bằng game trí tuệ

Lê Trai

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland