Giả danh bác sĩ đi mua thuốc hộ chiếm đoạt tiền người nhà bệnh nhân

(VTC News) - Trưa 26/7, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đội ngũ bảo vệ bệnh viện đã phát hiện một phụ nữ giả danh y bác sĩ để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người nhà bệnh nhân.

Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ trên trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Lợi dụng lòng tin của người nhà bệnh nhân, đối tượng đã giả danh làm bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện phụ sản Trung ương để “mua thuốc hộ” với số tiền là 6,23 triệu đồng.

“Cô ta nhận tiền rồi bảo tôi đứng chờ, nhưng quanh đi quanh lại đã không thấy đâu. Đuổi theo thì phát hiện đang vẫy taxi để trốn, tôi mới hô hào nhờ sự giúp đỡ, may mà giữ lại kẻ này được”, nạn nhân kể lại.

Gia danh bac si di mua thuoc ho chiem doat tien nguoi nha benh nhan hinh anh 1

 Đối tượng giả danh bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chiếm đoạt tiền của người nhà nạn nhân

Theo thông tin từ bệnh viện, PGS.TS.BS Vũ Bá Quyết – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc trên, đội ngũ bảo vệ bệnh viện đã tiến hành tạm giữ đối tượng trên và giao toàn bộ vật chứng cho công an phường Hàng Bông giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

“Qua xác minh, đối tượng đã giả danh y bác sĩ của bệnh viện nhằm lấy tiền của người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Người phụ nữ trên có mặc áo blue trắng, có mang cả ống nghe y tế nhưng lại không phải cán bộ, nhân viên của bệnh viện”, BS Vũ Bá Quyết nói.

Bên cạnh đó, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng đưa ra khuyến cáo đối với người nhà các bệnh nhân: Không nên dễ dàng tin vào những lời dụ dỗ, lừa gạt mua thuốc hộ của những đối tượng giả danh bác sĩ để chuộc lợi. Bên cạnh đó, cần đề cao cảnh giác hơn nữa trong vấn đề giữ gìn tải sản cá nhân của chính mình.

Video: Bệnh viện làm gì để tránh trao nhầm con?

>>> Đọc thêm: Giả mạo bác sĩ, lừa đảo người dân chữa vô sinh, hiếm muộn

Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU