Giá Bitcoin tăng vọt, vì sao?

(VTC News) - Giá Bitcoin đã tăng gần 30% trong hơn một tuần qua, hiện giao dịch mức 5.334,9 USD và được dự đoán sẽ vươn đến những cột mốc mới.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, lúc 7h00 sáng nay, 11/4, giá Bitcoin tăng thêm 2,37% lên 5.334,9 USD khiến vốn hoa thị trường được đẩy lên mức 94,1 tỷ USD.

Gia Bitcoin tang vot, vi sao? hinh anh 1

 Giá Bitcoin sáng nay tăng thêm 2,37% và đang hướng đến mức giá trên 5.500 USD/BTC. (Ảnh: Unsplash)

Giá Bitcoin đã tăng gần 30% trong hơn một tuần qua và đang thu hút mạnh mẽ sự chú ý của các nhà đầu tư tiền ảo.

Nguyên nhân sự tăng giá gần đây được lý giải do tác động của những đơn hàng mua vào với số lượng lớn từ các nhà đầu tư không xác định.

Theo Fobes, dữ liệu thống kê cho thấy Bitcoin được định giá quá cao, nhưng thị trường vẫn đang đi đúng hướng và sẽ tiếp tục tăng.

Trong khi đó, một số nhà phân tích tiền điện tử cảnh báo rằng giá Bitcoin tăng đột biến gần đây có thể chỉ là ngắn hạn và sẽ bị ảnh hưởng nếu khối lượng giao dịch Bitcoin giảm và dòng tiền bị điều tiết.

Cũng theo số liệu thống kê tại CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo sáng nay đã tăng thêm gần 1 tỷ USD, đạt 182,8 USD, nhờ sự trở lại của một số đồng coin giá trị hàng đầu.

Nhóm 10 đồng tiền ảo giá trị nhất sáng nay ngoài Bitcoin còn chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ của Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và Cardano. Trong đó, Cardano tăng mạnh nhất 5,82%.

Binance Coin sáng nay tiếp tục giảm 2,74% xuống 17,9 USD, vốn hóa thị trường đạt 2,5 tỷ USD.

Tại thị trường trong nước, giá Bitcoin sáng nay giao dịch ở mức 121,3 triệu đồng, tăng 2,4%. Ethereum giao dịch mức 4,1 triệu đồng, giảm 1,88% do chịu ảnh hưởng từ đà giảm của thị trường thế giới.

Tái cơ cấu Vinalines: ‘Đoàn tàu’ không ‘chân vịt’ sẽ đi về đâu?

Tái cơ cấu Vinalines: ‘Đoàn tàu’ không ‘chân vịt’ sẽ đi về đâu?

Vinalines đang nỗ lực tái cơ cấu, nhưng không dễ để giải bài toán làm sao đưa đoàn tàu tiến lên phía trước khi chân vịt gần như không còn.
 
Cổ phiếu ‘họ Vingroup' vọt tăng cứu Vn-Index

Cổ phiếu ‘họ Vingroup' vọt tăng cứu Vn-Index

Ngày giao dịch cuối tuần, nhóm cổ phiếu “họ Vingroup” gồm VIC, VHM, VRE đóng vai trò không nhỏ giúp thị trường hồi phục sau phiên giảm sốc.
Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU