Giá Bitcoin hôm nay 29/11: Chuyên gia tranh cãi về tương lai của Bitcoin

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 29/11 đang có dấu hiệu hồi phục, song, giới chuyên gia có nhận định rất khác nhau về thị trường trung và dài hạn.

Giá Bitcoin hôm nay 29/11 hiện được giao dịch tại 4.345 USD/BTC, tăng 500 USD (tương đương 13,2%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 4.427 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.638 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 72,79 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,40 triệu Bitcoin.

Đồng Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung đang hồi phục. Sắc xanh đã trở lại sau nhiều ngày đỏ sàn. Cụ thể, đồng XRP tăng 11,75% lên mức 0,398 USD/XRP; đồng ETH tăng 12.51% lên 122.17 USD/ETH; đồng Bitcoin Cash (BTH) tăng 9,13% lên mức 190.20 USD/BTH; đồng EOS 10,98%; đồng Litecoin tăng 17,16%,...

Gia Bitcoin hom nay 29/11: Chuyen gia tranh cai ve tuong lai cua Bitcoin hinh anh 1

Bitcoin đang hồi phục. (Ảnh: CNN) 

Trước thời điểm tăng giá, ông Crypto Rand một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng cho biết, thị trường sẽ đảo chiều ngắn hạn. Thực tế cũng đã chứng minh, đồng Bitcoin đã tăng 13% trong đầu phiên giao dịch hôm nay, giúp cho khối lượng giao dịch hàng ngày của toàn thị trường tăng cao và hiện đang dao động trong khoảng từ 12 tỷ USD đến 18 tỷ USD.

Trong 2 tuần vừa qua, thị trường tiền kỹ thuật số (crypto) nói chung và Bitcoin nói riêng đã mất hơn 35% giá trị. Thị trường gần như sụp đổ khiến nhiều nhà đầu tư phải bỏ chạy. Nhiều chuyên gia kinh tế, trong đó, ông Vinny Lingham, CEO của Civic cho rằng: "Bitcoin giờ đây quá nguy hiểm để đầu tư vào".

Mặc dù vậy, ông Lingham vẫn khá lạc quan về thị trường: "Tôi nghĩ trong ngắn hạn, sự đi xuống của Bitcoin như một tác động xua đuổi những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đối với tôi, điều này quá nguy hiểm. Nhưng rõ ràng, nguy cơ cao luôn kèm theo phần thưởng cao, nếu thị trường quay đầu, đây có thể là thời điểm tuyệt vời để mua vào".

Mặc dù vậy, vẫn có những ý kiến lạc quan hơn nữa về Bitcoin. Ông Tim Draper, một chuyên gia phân tích tài chính phố Wall gần đây tái khẳng định, Bitcoin sẽ chạm ngưỡng 250.000 USD trong năm 2022. Ông tin rằng Bitcoin cuối cùng sẽ chia thị trường tiền pháp định với tỉ lệ 50 – 50.

Video: Bí ẩn cha đẻ của Bitcoin

>>> Đọc thêm: Nợ xấu tăng cao, Saigonbank khẳng định 'vẫn an toàn'

CEO Tesla: 'Muốn thay đổi thế giới cần phải làm việc 80 - 100 giờ/tuần'

CEO Tesla: 'Muốn thay đổi thế giới cần phải làm việc 80 - 100 giờ/tuần'

Trong một đăng tải mới đây trên Twitter, CEO Tesla - Elon Musk nói rằng mọi người cần phải làm việc từ 80 - 100 giờ mỗi tuần để "thay đổi thế giới".
Đề xuất thu hồi 8 dự án vi phạm pháp luật về đất đai ở Hà Nội

Đề xuất thu hồi 8 dự án vi phạm pháp luật về đất đai ở Hà Nội

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội vừa đề xuất UBND thành phố Hà Nội thu hồi 8 dự án vi phạm pháp luật về đất đai.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU