Giá Bitcoin hôm nay 25/5: Sụt giảm mạnh, thị trường đứng trước nguy cơ đổ vỡ

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 25/5 tiếp tục mất thêm 400 USD so với phiên giao dịch trước, báo hiệu những ngày đen tối còn tiếp diễn đối với thị trường tiền ảo.

Giá Bitcoin hôm nay 25/5 được giao dịch ở ngưỡng 7.596 USD/bitcoin, giảm gần 400 USD so với hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 7.777 USD, mức giá thấp nhất là 7.274 USD, vốn hóa thị trường là 140 tỷ USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin đã mất 2,56% tổng giá trị so với phiên giao dịch trước. Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash, Bitcoin Gold cũng nối gót tụt giảm lần lượt 3,33% và 4,24%.

Cùng chung tình trạng lao dốc như đồng Bitcoin, các đồng tiền khác cũng đồng loạt kéo nhau đi xuống như đồng Ethereum giảm 5,32% còn 584 USD, đồng Ripple giảm 4,74% còn 0,625 USD. 

Gia Bitcoin hom nay 25/5: Sut giam manh, thi truong dung truoc nguy co do vo hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 25/5 tiếp tục sụt giảm mạnh. 

Trước những diễn biến trong những phiên giao dịch gần đây, có vẻ như lời dự đoán đồng tiền ảo có thể tụt giảm hết giá trị và trở về mức 0 sắp trở thành hiện thực.

Trước đó, nhiều nhà đầu tư vẫn rất lạc quan khi nghĩ rằng, giá trị đồng tiền ảo này còn có thể tăng cao và đạt mức 100.000 USD, thậm chí là 1 triệu USD. Tuy nhiên, tình trạng "đỏ lửa" như hiện nay khiến cho họ dần không còn niềm tin vào đồng tiền kỹ thuật số này nữa.

Video: 11 bí kíp sinh tồn trong thế giới Bitcoin và tiền mã hóa

Nguyên nhân khiến cho giá trị đồng Bitcoin ngày càng giảm thảm hại đó là do nhiều "ông lớn" trong ngành công nghệ bày tỏ những ý kiến tiêu cực đối với đồng tiền ảo này. Bill Gates, Warren Buffett... đều cho rằng, đây là đồng tiền này là công cụ phục vụ cho các hành vi trái pháp luật, rửa tiền, trốn thuế.

Ông chủ Facebook, Google, Microsoft... cũng chính thức cấm quảng cáo tiền Bitcoin trên các trang web của mình để tránh những rủi ro không đáng có cho người dùng.

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 24/5: Chính thức tụt khỏi ngưỡng 8.000 USD, liệu ngày tàn sắp đến?

Mai Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.