Giá Bitcoin hôm nay 24/2: Vực dậy khó khăn, vượt ngưỡng 10.000 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 24/2 đang đảo chiều liên tục xung quanh ngưỡng giá 10.000 USD, sự thiếu bền vững của thị trường tiền ảo khiến lòng tin của các nhà đầu tư giảm sút.

Giá Bitcoin hôm nay 24/2 hiện đang được giao dịch ở ngưỡng 10.192 USD/bitcoin, tăng 400 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 10.397 USD, mức giá thấp nhất là 9.592 USD, vốn hóa thị trường là 175 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.881.913 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 24/2: Vuc day kho khan, vuot nguong 10.000 USD hinh anh 1

  Giá Bitcoin hôm nay 24/2: Vực dậy khó khăn

Nguyên nhân dẫn tới sự đảo chiều liên tục của Bitcoin là sự kiện Ủy ban Chúng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) buộc tội cựu Giám đốc sàn tiền ảo BitFunder và người sáng lập của sàn này với tội danh lừa đảo. Đây là thông tin khiến cho giới đầu tư bitcoin tại Mỹ khá hoang mang vào hôm 22/2.

Trước đó 1 ngày, thị trường tiền ảo thế giới chưa sẵn sàng hoàn toàn cho cơn lốc tiền kỹ thuật số khi sàn giao dịch Zaif của Tập đoàn Tech Bureau, Nhật Bản đã gặp lỗi hệ thống khiến cho 7 người dùng có thể mua được một lượng lớn tiền ảo với mức giá 0 đồng.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney cho biết, đồng Bitcoin chưa thể phát triển thành một loại tiền tệ khi mà đồng tiền này biến động quá mạnh và thiếu sự ổn định trên thị trường.

Một số nhà đầu tư tỏ ra lo lắng về sự thiếu ổn định của Bitcoin, theo ông Vitalik Buterin - người sáng lập ra đối thủ lớn nhất của bitcoin, tiền ảo Ethereum vừa đăng đàn cảnh báo người dùng về việc bitcoin có thể trở lại mức 0 đồng và các nhà đầu tư cần cẩn thận với các quyết định đầu tư của mình.

Video: Bitcoin tiếp tục mất giá

 

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 23/2: Tiếp tục giảm sốc, thổi bay gần 900 USD

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.