Giá Bitcoin hôm nay 23/5: Thị trường tiền ảo chìm trong sắc đỏ

(VTC News) - Không chỉ Bitcoin suy giảm 4,42% xuống 7.638 USD mà loạt tiền ảo hàng đầu khác cũng chìm trong sắc đỏ, mức giảm từ 0,5% - 8,77%.

Giá Bitcoin đang diễn biến khó lường dù vẫn giao dịch ở mức khá cao 7.500 USD – 8.000 USD. Lúc 5h30 sáng nay 23/5, giá Bitcoin trên Bitstamp tiếp tục giảm 3,8% còn 7.670 USD/BTC.

Theo thống kê của CoinMarketCap, trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch tiền ảo này giảm hơn 2 tỷ USD, chỉ đạt 23,9 tỷ USD. Vốn hóa thị trường giảm xuống mức 135,3 USD.

Giá Bitcoin đã bùng nổ trong thời gian gần đây khiến nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng đà giảm giá tiền mã hóa này đã kết thúc, Bitcoin sẽ sớm trở lại thời kỳ huy hoàng như 2017.

Gia Bitcoin hom nay 23/5: Thi truong tien ao chim trong sac do hinh anh 1

Giá Bitcoin sau khi lên hơn 8.300 USD đang có dấu hiệu suy giảm. 

Tuy nhiên, Bitcoin đã thất bại ba lần trong khoảng 7 ngày qua khi cố gắng vượt qua mức giá trên 8.300 USD. Việc Bitcoin liên tục không thể vượt lên mức 8.500 USD trong bối thị trường nhiều thuận lợi làm dấy lên nghi ngờ về việc cạn kiệt nguồn mua.

Không những thế, các nhà phân tích tại JPMorgan Chase & Co lại đưa ra cảnh báo rằng giá tiền ảo phổ biến nhất thế giới đang vượt xa “giá trị nội tại” của đồng tiền này. Theo nhóm nghiên cứu, Bitcoin là một loại hàng hóa, tính toán chi phí sản xuất dựa trên các yếu tố đầu vào như sức mạnh máy tính, giá điện và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của phần cứng.

“Xác định giá trị nội tại của bất kỳ tiền ảo nào cũng là việc rất khó. Trên thực tế, kết quả của các nghiên cứu rất khác biệt. Có người khẳng định tiền ảo không có giá trị nền tảng. Trong khi đó, có người cho rằng giá trị nội tại của nó còn vượt qua cả giá cả hiện tại”, các nhà phân tích tại JPMorgan Chase & Co cho biết.

Ngoài Bitcoin, thị trường tiền ảo sáng nay chứng kiến sự suy giảm của loạt tiền ảo khác như EOS, Litecoin, Binace Coin, mức giảm từ 0,5% - 8,77%.

Tổng vốn hóa thị trường, do đó, bị giảm 6 tỷ USD, hiện đạt 248 tỷ USD.

Xử lý vi phạm tại dự án 8B Lê Trực: Cơ quan chức năng sai phạm, bỏ mặc cư dân?

Xử lý vi phạm tại dự án 8B Lê Trực: Cơ quan chức năng sai phạm, bỏ mặc cư dân?

Dù chưa được thẩm định phương án phá dỡ, nhưng UBND phường Điện Biên (Quận Ba Đình) đã vội vã đưa nhà thầu vào thực hiện.
 
Lương nhân viên ngân hàng: Nơi cao vút, nơi giảm mạnh

Lương nhân viên ngân hàng: Nơi cao vút, nơi giảm mạnh

Thị trường ngân hàng cho thấy ngân hàng đang dần lại vị thế “trong mơ” trên thị trường lao động khi mức lương liên tục tăng và lập các kỷ lục mới.
Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU