Giá Bitcoin hôm nay 20/8: Thời điểm thích hợp để mua vào?

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 20/8, mở đầu tuần mới đồng Bitcoin giảm nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần trước; tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn có những nhận định tích cực vào tương lai của đồng tiền ảo này.

Giá Bitcoin hôm nay 20/8 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.365 USD, giảm 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Mức giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.462 USD và giá thấp nhất là 6.316 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 110 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.219.000 đồng.

Trong vòng 2 tháng trở lại đây, đồng Bitcoin có lúc đã rơi xuống ngưỡng 5.000 USD nhưng sau đó tăng trở lại và ổn định trong khoảng 6.000 - 6.500 USD. Nhiều nhà đầu tư đánh giá, đây là vùng an toàn của Bitcoin trong thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, về lâu dài, nếu đồng Bitcoin không tăng giá, chắc chắn đầu tư sẽ lỗ.

Gia Bitcoin hom nay 20/8: Thoi diem thich hop de mua vao? hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 20/8: Thời điểm thích hợp để mua vào?

Theo các chuyên gia, công nghệ tiền mã hóa đang trải qua giai đoạn bong bóng và các đợt điều chỉnh giá. Khi kết thúc chu kỳ lên rồi xuống giá, đồng tiền ảo sẽ đạt được tầm cao mới. Nhiều người  vẫn đặt kỳ vọng về tiền mã hóa và mức ứng dụng của chúng trong tương lai.

Neu-Ner, CEO của quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số Onchain Capital, cho biết: “Thị trường hiện tại đang hoàn toàn phù hợp để mua vào, và có thể dự đoán một đợt phục hồi. Tuy nhiên, nếu chúng ta vẫn chưa bắt đáy lúc này, vẫn có khả năng sẽ có 1 đợt giảm nữa. Nhưng đối với tôi với vai trò nhà đầu tư, tôi đang bắt đầu mua vào”.

Jeremy Gardner, đối tác quản lý của công ty đầu tư Ausum Ventures cho rằng, sự ảo tưởng giá trị của đồng Bitcoin không có gì là lạ; chúng đã xảy ra kể từ khi xuất hiện khái niệm đồng Bitcoin và sẽ còn tồn tại cho đến ngày mà Bitcoin chết.

“Tôi đã thấy được Bitcoin giảm từ 20 USD xuống 2 USD và từ 1.200 USD xuống 250 USD. Siêu tăng trưởng theo sau một đợt điều chỉnh giảm giá mạnh không có gì là mới cả" ông Jeremy Gardner nhận định.

Trong khi đó, khá nhiều nhà đầu tư vẫn tin rằng Bitcoin sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng cần thời gian để khắc phục được những vấn đề kỹ thuật mà đồng tiền này đang phải đối mặt.

Video: Đồng Bitcoin có thể mua được những gì?

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 19/8: Lên xuống thất thường, người mua quay cuồng

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU