Giá Bitcoin hôm nay 20/12: Bất ngờ giảm mạnh, nhà đầu tư thót tim

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 20/12 đang giảm dần về ngưỡng 17.000 USD sau khi người đồng sáng lập Bitcoin.com bán toàn bộ số Bitcoin của mình và đưa ra lời cảnh báo về tương lai của đồng tiền kỹ thuật số.

Giá bitcoin hôm nay 20/12 đang được giao dịch với mức giá 17.85565 USD/bitcoin - giảm khoảng khoảng 1.00 USD so với ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 19.026,21 USD, mức giá thấp nhất là 17.651,85 USD, vốn hóa thị trường là 299 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.751.633 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 20/12: Bat ngo giam manh, nha dau tu thot tim hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 20/12: Giảm mạnh sau khi chuyên gia cảnh báo Bitcoin là tài sản vô giá trị 

Theo đó, hợp đồng tương lai của bitcoin từng được dự báo sẽ đạt giá cao nhất khoảng 20.650 USD nhưng sau đó, giá hợp đồng tương lại sụt khoảng gần 4% xuống ngưỡng dưới 18.760 USD chỉ sau khoảng 4 giờ đồng hồ.

Mới đây, ông Emil Oldenburg, người đồng sáng lập trang webside Bitcoin.com đã bán toàn bộ số Bitcoin của mình và cảnh báo Bitcoin là tài sản vô giá trị.

Ông Emil Oldenburg cho biết: “Tôi có thế nói rằng, việc đầu tư vào Bitcoin tại thời điểm này sẽ trở thành khoản đầu tư có rủi ro cao nhất. Tôi đã bán toàn bộ số Bitcoin của mình và chuyển sang Bitcoin Cash”.

Ông Oldenburg không tiết lộ số tiền đã kiếm được từ việc bán Bitcoin, chỉ cho biết đó là một số tiền khổng lồ. Mặc dù vậy, ông Oldenburg không cho rằng, Bitcoin có tương lai và mọi người vẫn chưa nhận ra điều đó, bởi vì hầu hết mọi người chỉ mua và cất giữ Bitcoin chứ không thường xuyên giao dịch và sử dụng chúng.

“Ngay khi mọi người nhận ra cách hoạt động của nó, họ sẽ bắt đầu bán tháo. Hệ thống Bitcoin cũ là tốt nhưng không sử dụng được”, ông Oldenburg cho biết.

Video: Bitcoin chính thức trở thành đồng tiền giá trị nhất thế giới

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 19/12: Tương lai bất ổn, giá trị giảm sâu

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.