Giá Bitcoin hôm nay 2/9: Đầu tháng thăng hoa, tăng thêm 100 USD/BTC

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 2/9 tiếp tục tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 2/9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 7.196 USD/BTC, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.213 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.899 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 120 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.241.863 đồng.

Đồng Bitcoin tiếp tục duy trì tình trạng ổn định từ đầu tuần, biên độ giao dịch của Bitcoin không có cao và xoay quanh ngưỡng 7.000 USD. Các chuyên gia kinh tế đều nhận định, đồng Bitcoin vẫn sẽ duy trì mạch ổn định này trong tuần tới.

Gia Bitcoin hom nay 2/9: Dau thang thang hoa, tang them 100 USD/BTC hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 2/9 tiếp tục mạch ổn định từ đầu tuần, giá trị không có nhiều biến động. 

Ở nhiều nơi, tiền kỹ thuật số đang trở thành xu hướng. Ứng dụng tin nhắn của Nhật bản LINE đang lên kết hoạch tung ra đồng tiền của riêng họ trong tháng 9 này.

Rakuten, gã khổng lồ về thương mại điện tử vừa mua một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nội địa, Everybody’s Bitcoin.

Chính quyền của quận Gyeongsangbuk-do của Hàn Quốc lên kế hoạch phát hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ.

Các nguồn tin thân cận nói với Business Insider rằng CBOE Global Markets đang có kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai Ethereum vào cuối năm 2018. Hợp đồng tương lai Ethereum của CBOE sẽ dựa trên thị trường cơ bản của Gemini – nền tảng cũng xây dựng hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) dựa trên sàn giao dịch tiền điện tử tại New York do cặp song sinh Winklevoss điều hành.

CBOE đã cho ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12 năm ngoái. Hợp đồng tương lai đại diện cho một thỏa thuận pháp lý để mua và bán một tài sản nào đó với mức giá định trước tại một thời điểm cụ thể trong tương lai.

Bên cạnh đó, người sáng lập Litecoin – Charlie Lee vẫn nói rằng tiền điện tử hàng đầu là một lựa chọn tốt để đầu tư. Ông nói: "Tiền ảo là một cơ hội tốt để đầu tư ngay cả khi nó giảm giá mạnh, miễn là bạn có đủ khả năng chịu đựng rủi ro từ việc biến động của tiền ảo".

Cựu kỹ sư của Google và Coinbase này đã cảnh báo về việc sử dụng tiền vay để đầu tư vào Bitcoin – một tình trạng đã khiến nhiều nhà đầu tư trắng tay vì sự biện động của tiền ảo. Bởi trên thực tế, rất khó dự đoán các biến động giá ngắn hạn của thị trường tiền ảo.

Ngoài ra, Cơ quan giám sát Nga hiện đang phát triển một công cụ theo dõi tiền điện tử. Phương thức này sẽ cho phép các cảnh sát kinh tế có thể xếp các hành vi tài chính đáng nghi vào một chủ đề trong dữ liệu có thể nghiên cứu.

Những đồng tiền điện tử như Bitcoin mà chính phủ nhận thức như là các công cụ an toàn và ẩn danh để tiếp nhiên liệu cho các tội ác tài chính sẽ trở thành đối tượng của việc kiểm tra liên tục này, theo chỉ dẫn của Moscow để hạn chế các tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Công cụ theo dõi mã hóa dự kiến sẽ nhận và thực hiện các thông tin trên các ví Bitcoin và các giao dịch. Thông tin mã hóa sẽ trở thành một phần của một báo cáo chỉnh thể, mà trong đó sẽ bao gồm tên, tài khoản ngân hàng, chi tiết thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ, cũng như các ghi nhận giao dịch trực tiếp của họ.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 31/8: Vừa tăng đã tụt sâu về ngưỡng 6.000 USD

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU