Giá Bitcoin hôm nay 19/7: Tiếp tục phục hồi mạnh mẽ

Kinh tếThứ Năm, 19/07/2018 07:41:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 19/7 đang có đà phục hồi mạnh và đập tan mọi sự đồn đoán về 'cái chết' của đồng tiền kỹ thuật số.

Giá Bitcoin hôm nay 19/7 hiện được giao dịch ở ngưỡng 7.376 USD, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.536 USD và giá thấp nhất là 7.314 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 128 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.155.950 đồng.

bc

Giá Bitcoin hôm nay 19/7 tiếp tục tăng mạnh

Đồng Bitcoin đang có đà phục hồi rất mạnh và đập tan mọi sự đồn đoán về 'cái chết' của đồng tiền kỹ thuật số. Mức giá mà Bitcoin ghi nhận được trong ngày hôm nay đã đạt đỉnh 2 tháng, ngưỡng giá cao nhất kể từ ngày 8/6/2018. 

Việc chỉ định David Solomon vào vị trí CEO mới của ngân hàng đầu tư Mỹ Goldman Sachs (trước đó giữ chức giám đốc vận hành) được cho là tin tức tích cực làm đồng Bitcoin tăng giá mạnh trong hôm nay.

Ông Solomon là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất với đồng tiền ảo khi trước đó ông từng tuyên bố Goldman đang xem xét tăng thêm những dịch vụ liên quan đến Bitcoin và tiền kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư hào hứng khi có tin đồn công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đã lập một nhóm nghiên cứu để tìm cách tận dụng những lợi thế của tiền ảo và công nghệ chuỗi khối (blockchain). Theo Bloomberg, Bitcoin có khả năng trở thành phương tiện thanh toán toàn cầu hoặc trở thành "vàng".

Ngoài ra, một số lý do ảnh hưởng tới giá Bitcoin trong thời gian qua bao gồm: Coinbase thông báo rằng các nhà quản lý của Mỹ sẽ chấp thuận cho sàn này niêm yết các loại tài sản kỹ thuật số được phân loại là chứng khoán. Sàn giao dịch tiền ảo này cũng đang tìm hiểu về Cardano, Basic Attention Token, Stellar Lumens, Zcash và 0x.

Trong khi đó, tài sàn giao dịch Line Nhật Bản sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử được gọi là BitBox trong tháng này, tuy nhiên sẽ không hỗ trợ chuyển đổi từ token sang token ở Mỹ và Nhật Bản. SBI Holdings, gã khổng lồ tài chính Nhật Bản vừa mở cửa cho các nhà giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại quốc gia này.

Ông Lucas Nuzzi, giám đốc nghiên cứu công nghệ tại Digital Asset Research cho biết: "Sự tăng trưởng đầy bất ngờ của Bitcoin không có nguyên nhân rõ rệt nào cả". Ông nhận định: "Có thể đồng Bitcoin bắt đáy khiến giá trị tăng mạnh mẽ".

Một số chuyên gia kinh tế khác có cái nhìn hoài nghi về đà tăng của Bitcoin và đưa ra nhận định, liệu đây có phải là một đợt tăng ảo khác từ thị trường.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?
 

Việt Vũ
Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Bình luận
vtc.vn