• Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 16/9: Sắp đảo chiều, giá trị sẽ vọt lên 20.000 USD?

Kinh tế Chủ Nhật, 16/09/2018 07:00:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 19/8 đang ổn định tại ngưỡng 6.500 USD, một số chuyên gia nhận định, thị trường kỹ thuật số sắp đảo chiều và nhiều khả năng dẫn tới hiện tượng "bong bóng".

Giá Bitcoin hôm nay 16/9 hiện được giao dịch tại 6.540 USD/BTC, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.569 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.428 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 112 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.265.750 đồng.

Đồng Bitcoin tiếp tục ổn định tại ngưỡng 6.500 USD/BTC, biên độ tăng - giảm đan xen, giá trị ít có sự thay đổi.

Thị trường hồi phục trong phiên giao dịch cuối tuần là việc Morgan Stanley gia nhập giới tiền kỹ thuật số với tuyên bố cho phép nhà đầu tư có được cách “tiếp cận toàn diện với biểu hiện của bitcoin”. Tin tức này được thị trường hoan nghênh và đẩy giá cao hơn.

MW-FZ337_retire_20171130140601_ZH

Giá Bitcoin hôm nay 16/9: Sắp đảo chiều, giá trị sẽ vọt lên 20.000 USD? 

Morgan Stanley không phải là ngân hàng truyền thống duy nhất có kế hoạch nhảy vào thị trường tiền kỹ thuật số. Gần đây, Citigroup và BlackRock cũng để lộ kế hoạch tung ra các sản phẩm liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Tính từ đầu năm tới nay, hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số đều giảm rất mạnh, một số đồng đã "bốc hơi" 80% giá trị. Trong đó, đồng Bitcoin cũng giảm đến 68% so với thời điểm "đỉnh cao" vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, giám đốc của quỹ đầu tư Galaxy Digital, Mike Novogratz,  nhận định thị trường sắp sửa đảo chiều.

Ông Mike nói, thị trường đã “chạm đỉnh cao của cuối năm ngoái và sự tăng tốc này sẽ dẫn đến một đợt phục hồi bong bóng”, và điều này liên tưởng đến sự phá vỡ các mốc và xuất hiện “bong bóng” thị trường.

Neil Welson – một nhà phân tích tại ETX Capital vừa nói trong đợt hình thành đáy trước đây rằng, Bitcoin sẽ sớm tan rã khi các nhà điều hành xuất hiện nhiều hơn.

“Áp lực bán trong giai đoạn này đang khủng khiếp khi không có gì ngoài tin xấu đối với Bitcoin trong những ngày gần đây”, Neil Welson nhận định.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

Tuy nhiên, vẫn có những bình luận cho rằng giá bitcoin tăng chỉ trong ngắn hạn và không thể đi xa.

“Bitcoin vẫn trượt dài và khó lòng giữ ngưỡng hỗ trợ 6.000. Đợt tăng giá vừa rồi lên 7.400 USD đã hết và tạo một đỉnh thấp hơn kể từ khi không thể chạm được mức 8.400 USD trong đợt tăng giá vừa rồi. Đỉnh thấp hơn cho thấy rằng đáy thấp hơn tiếp theo sẽ cũng chỉ đâu đó”, theo Jani Ziedins của CrackedMarket bình luận trên trang blog của mình.

“Xu hướng gần như chắc chắn thấp hơn, nhưng mỗi đợt bật lại vẫn là cơ hội bán ra. Điều tồi tệ nhất vẫn còn đang ở phía trước chúng ta”, Ziedins cho biết thêm.

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều