Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Tỷ phú Bill Gates chê Bitcoin không phải điều tốt đẹp

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 1/3 vẫn duy trì ngưỡng 10.000 USD, tuy nhiên, các chuyên gia đều lên tiếng cảnh báo về nguy cơ sụp đổ của ''đế chế'' tiền ảo.

Giá Bitcoin hôm nay 1/3 đang được giao dịch ở ngưỡng 10.520 USD/Bitcoin, giảm nhẹ 100 USD so với phiên giao dịch cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 11.044 USD, mức giá thấp nhất là 10.383 USD, vốn hóa thị trường là 178 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.891.663 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 1/3: Ty phu Bill Gates che Bitcoin khong phai dieu tot dep hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 1/3 hiện vẫn duy trì ngưỡng 10.000 USD, tuy nhiên, các chuyên gia đều đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ sụp đổ của ''đế chế'' tiền ảo. 

Thị trường tiền ảo thời gian gần đây tương đối ổn định, giá trị luôn xoay quanh ngưỡng 10.000 USD. Tuy nhiên, mới đây, thị trường tiền ảo liên tiếp nhận được những thông tin bất lợi.

Cụ thể, ông Craig Wright, người tuyên bố mình phát minh ra Bitcoin, vừa bị cáo buộc ăn cắp 5 tỷ USD giá trị tiền ảo từ đối tác kinh doanh. Đây là thông tin khá bất ngờ với nhiều nhà đầu tư.

Nguyên đơn đòi lại số Bitcoin hiện nay có giá hơn 10 tỷ USD. Đơn kiện nêu rõ, số Bitcoin này có liên quan đến vấn đề thuế được công bố rộng rãi của ông Wright.

Hôm 28/2, đến lượt tỷ phú giàu thứ hai thế giới Bill Gates nhận định, Bitcoin không hề tốt đẹp như những gì người ta nghĩ. Bản thân ông cũng thay đổi quan niệm khi mà 4 năm trước, chính ông từng cho rằng Bitcoin mang lại tương lai cho tiền tệ.

Trước đó, người điều phối an ninh mạng của Nhà Trắng, ông Rob Joyce cho hay: Mỹ vẫn còn một chặng đường khá dài để quản lý Bitcoin.

“Tôi nghĩ chúng tôi vẫn đang nghiên cứu và tìm hiểu những ý tưởng tốt, ý tưởng xấu trong lĩnh vực tiền số. Chúng tôi không nghĩ là mình đang tiến gần đến việc quản lý, kiểm soát nó”, ông Joyce nói.

Video: Bitcoin liên quan tới các hoạt động rửa tiền

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 28/2: Xu hướng nhạt dần

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.