• Zalo

Hé lộ bộ sưu tập đồ 'giải khuây' của giới đại gia lắm tiền nhiều của

Kinh tế Chủ Nhật, 18/06/2017 09:27:00 +07:00

Với nhiều tiền trong tay, các tỷ phú và CEO của thế giới sẵn sàng chi tiền để theo đuổi những sở thích của mình.

Tác phẩm cá mập trưng bày của Steve Cohen

phu 2

 

Steve Cohen - nhà sưu tập nghệ thuật với bộ sưu tập trị giá hàng tỷ USD. Năm 2004, ông đã chi khoảng 12 triệu USD để mua một con cá mập được treo lơ lửng, ngâm trong Formanldehyde. Tác phẩm này do nghệ sỹ Damien Hirst thực hiện. 

Tàu ngầm của Elon Musk

phu 3

 

Năm 2013, Giám đốc điều hành Tesla là ông Elon Musk đã chi 866.000 USD trong cuộc đấu giá để mua tàu ngầm Lotus Espirit từng xuất hiện trong bộ phim "The Spy Who Loved Me" của James Bond năm 1977. 

Máy trượt tuyết của Mikhail Prokhorov

phu 4 5

 

Tỷ phú - doanh nhân Nga Mikhail Prokhorov sở hữu rất nhiều đồ dùng thể thao được mua với giá 200 triệu USD. Thậm chí, ông còn sở hữu máy trượt tuyết ảo nên không cần đến chỗ trượt tuyết vẫn có cảm giác như thật.

Du thuyền của Paul Allen

phu 5 5

 

Tỷ phú đồng sáng lập Microsoft Paul Allen sở hữu du thuyền Octopus - đây là một trong những du thuyền lớn nhất thế giới và có chỗ đỗ trực thăng, tàu ngầm, có diện tích rộng để tổ chức những bữa tiệc đông người. Ngoài ra, ông cũng sở hữu những du thuyền nhỏ hơn có tên là Tatoosh.

Allen cũng có một bộ sưu tập các máy bay chiến đấu cổ điển, nhiều người đoán trị giá lên đến hàng triệu USD. Máy bay này được đặt trong bảo tàng Flying Heritage Collection ở Washington. Một chiếc máy bay trong đó là Fulbrium MiG-29 do Liên Xô thiết kế.

Sách cổ của Bill Gates

phu 7 5

 

Bill Gates sở hữu nhiều sách quý. Trong số đó có cuốn "Codex Leicester" của Leonardo da Vinci có từ thế kỷ 15 mà Bill Gates mua trong cuộc đấu giá với giá 30,8 triệu USD năm 1994.

Tàu ngầm của tỷ phú Richard Branson

phu 8 5

 

Tỷ phú Richard Branson sở hữu khu nghỉ dưỡng rộng hàng trăm ngàn m2 ở biển Caribe có tên là Necker Island. Khu nghỉ dưỡng này có thể đón 30 khách cùng lúc. Khách được đắm mình trong bể bơi hoặc ra biển, đi chơi trên du thuyền hoặc đi bằng tàu ngầm để khám phá.

Du thuyền của CEO hãng Oracle

phu 9 5

 

CEO của Oracle Larry Ellison được cho là sở hữu nhiều khu bất động sản, bộ sưu tập xe hơi và máy bay quân sự. Năm 2012, tỷ phú này đã chi 300 triệu USD mua một phần đảo Lanai mà ông muốn phát triển theo hướng cuộc sống bền vững.

Du thuyền cho thuê của chủ tịch Google

phu 1

 

Eric Schmidt - Cựu Giám đốc điều hành Google sở hữu du thuyền có tên gọi là Oasis. Ông cho thuê với giá 400.000 USD/tuần. Du thuyền có nhiều tiện nghi với bể bơi, phòng tâphj thể dục có thể chuyển thành vũ trường.

Video: Choáng ngợp du thuyền mới xuất xưởng của tỷ phú Nga

Nghi Dung (Theo BI)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều