Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Gãy chân phải, bó bột chân trái

Sức khỏe Thứ Năm, 16/08/2012 09:37:00 +07:00

(VTC News)- Cô bé 23 tháng tuổi này đã phải chịu đau đớn trong suốt 5 ngày chỉ vì các bác sĩ đã… bó bột nhầm chân của em.

(VTC News)- Cô bé Lucy Rylatt- 23 tháng tuổi (người Anh) đã phải chịu đau đớn trong suốt 5 ngày trời ở nhà chỉ vì các bác sĩ đã… bó bột nhầm chân của em.

Lucy với chiếc chân trái bị bó bột nhầm

Tai nạn xảy ra khi em đang trong kỳ nghỉ cùng với gia đình mình tại Williton, Somerset (Anh). Lúc đó bố mẹ em đã vội vã đưa cô con gái đến ngay bệnh viện Minehead gần đó. Tiếc thay em đã không thể chụp hình X-quang vì đã tới giờ đóng cửa.

Các bác sĩ đã nghi ngờ vết thương ở chân phải của cô bé và sau đó em được đưa tới bệnh viện Musgrove Park (Taunton) ở cách đó không xa. Tuy nhiên, tại đây đội ngũ nhân viên đã mắc phải một sai lầm khó tin là băng bột chiếc chân trái của Lucy và cho cô bé về nhà.

Sai sót đó cũng đồng nghĩa với việc cô bé khốn khổ này đã phải đi lại trong nhà với chiếc chân gãy trong suốt 5 ngày trời trước khi bố mẹ em quyết định đưa con gái trở lại bệnh viện để kiểm tra.

Mẹ của em, chị Samantha đã liên lạc với bệnh viện Minehead và đưa thẳng Lucy tới đó. Tại đây, hình ảnh X-quang đã cho thấy: chiếc chân bị gãy chính là chân phải, và họ tiến hành bó bột trở lại. Việc bó bột này dự kiến sẽ kéo dài trong 2 đến 3 tuần nữa.

Cha của em, ông Dave- 49 tuổi tỏ ra bức xúc: “Không thể tin được rằng việc này lại có thể xảy ra. Khi chúng tôi đưa Lucy tới bệnh viện Musgrove, họ bảo rằng chân trái của bé bị gãy và tiến hành bó bột. Khi chúng tôi quay lại thì một bác sĩ bảo với tôi rằng bé rất ổn. Tuy nhiên Lucy cứ khi khập khiễng và chúng tôi để ý là con bé rất không thoải mái”.

Lúc này bố mẹ em đã gửi đơn khiếu nại lên cơ quan có trách nhiệm, tuy nhiên phải đợi đến 1 tuần mới có được câu trả lời.

Về phần mình, phát ngôn viên của bệnh viện Musgrove Park đã đưa ra lời xin lỗi đối với gia đình em và giải thích rằng: “với những vết thương rất khó quan sát và không có dấu hiệu rõ ràng như sưng, bầm hoặc trật, gãy thì đôi khi rất khó xác định vị trí chấn thương ở một đứa trẻ. 
Để bảo vệ bọn trẻ khỏi nguy cơ bức xạ nên chúng tôi đã không yêu cầu chụp X-quang, trừ những trường hợp cần thiết. Không may là khi kiểm tra Lucy, các bác sĩ đã cảm giác rằng chân trái của em bị gãy. Chúng tôi thành thật xin lỗi”.

May thay nhầm lẫn trên vẫn chưa gây nên hậu quả gì quá nghiêm trọng đối với cô bé Lucy Rylatt đáng thương này.


Phương Hiền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin