• Zalo

Gặp người sở hữu bộ sưu tập tiền Việt seri siêu VIP

Kinh tế Thứ Sáu, 23/03/2012 01:02:00 +07:00

(VTC News) - Chủ nhân bộ sưu tập tiền Việt có seri siêu VIP là cậu sinh viên 9X tại TP. HCM.

(VTC News) - Chia sẻ với PV VTC News, Nguyễn Nhựt Tấn chàng sinh viên 9x - chủ nhân bộ sưu tập tiền Việt seri siêu VIP cho biết, đã từng thử sức ở lĩnh vực kinh doanh song gặp thất bại vì sự thành công chỉ đến khi có sự đam mê.

Thành công phải có đam mê

Chủ nhân bộ sưu tập tiền Việt có seri siêu VIP là bạn Nguyễn Nhựt Tấn (Sinh viên Khoa Quản lý đất đai và Bất động sản – Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM).

Sưu tập những tờ tiền có seri đẹp và “độc” là đam mê của Tấn từ năm lớp 9 đến nay. Tấn kể, công việc sưu tập của cậu bắt đầu từ khi một người anh quen biết (Kinh doanh bất động sản tại TP.HCM) tặng tờ tiền 1.000 đồng có seri 5555555,  rồi một lần tình cờ cậu tìm được tờ tiền 100.000 đồng có 4 số 7 liên tiếp trong số tiền kinh doanh của ba mẹ.

Tuy nhiên, sau đó vì thời gian tập trung cho việc học, đồng thời nhận thấy việc sưu tập khó khăn nên Tấn đã tạm nghỉ một thời gian. Và khi trở thành sinh viên năm nhất, cậu mới quay lại với đam mê của mình. Cậu cho rằng: “Để theo đuổi đam mê sưu tập tiền thì phải thực sự có duyên".

Tấn chia sẻ thêm: “Thời gian đầu tiên để sưu tập tiền seri đẹp, mình phải mượn 10 triệu đồng của ba mẹ. Sau đó, vừa sưu tập, vừa bán những tờ tiền có seri đẹp để cân đối tài chính, nên không phải xin tiền của ba mẹ nữa. Và chỉ sau 1 năm, mình đã gửi lại số tiền đã mượn của ba mẹ”.

Bạn Nguyễn Nhựt Tấn - Chủ nhân bộ sưu tập tiền seri VIP (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chàng sinh viên 9x này cũng đã từng thử sức với buôn bán quần áo song lại gặp thất bại. Theo lời Tấn, cậu hùn vốn 8 triệu đồng cùng với một người bạn để mua quần áo ở mối buôn và đi chào hàng khắp các shop ở quận Thủ Đức (TP.HCM). Thế nhưng, chỉ sau 3 tháng, công việc kinh doanh quần áo đã phải dừng lại và cậu lại quay về với sưu tập tiền.

Tấn nhớ lại: “Sau 3 tháng, việc kinh doanh của mình bị lỗ tới 50%. Có những buổi trưa, mình và bạn phải đi khắp các shop rất vất vả. Trước khi bắt đầu không có tính toán gì cả, bắt tay vào kinh doanh luôn. Sau lần đó, mình nhận thấy chỉ có đam mê thì mới vượt qua được những khó khăn, không “đứng núi này, trông núi nọ” và trước khi kinh doanh cái gì cũng cần tính toán kỹ lưỡng”.

Hồi năm 1, năm 2, Tấn đã dành thời gian rất nhiều cho việc sưu tập tiền, nên kết quả học tập không được tốt sau đó Tấn đã phải tạm thời "nhịn" đam mê của mình để tập trung cho việc học.

“Mình nghĩ việc quan trọng nhất hiện tại vẫn là học, sau này cần có một nghề nghiệp ổn định. Trước đây, mình thường xuyên xách xe đi nhiều nơi trong thành phố, có lúc còn ngủ trưa trong quán cà phê. Còn bây giờ, chỉ đi sưu tập lúc có thời gian rỗi”, Tấn nói thêm.

Gian nan "săn"

Theo lời Tấn, để sưu tập được những đồng tiền có seri đẹp, “độc” như hiện tại, cậu bỏ ra không ít tiền bạc và công sức. Thậm chí, Tấn còn phải lặn lội ra tận Hà Nội để tìm mua những tờ tiền có seri đẹp.

“Săn” được tờ tiền có seri đẹp không phải trong 1-2 ngày mà có khi cả tuần và thậm chí hàng tháng trời. Tấn kể: “Có tờ tiền mình phải đi lại nhiều lần, dầm mưa dãi nắng. Như tờ 5.000 đồng với seri thất quý 6 đã phải bỏ ra 2 tháng trời để theo đuổi. Người sở hữu chưa thực sự muốn bán, mình đã phải hẹn cà phê nhiều lần để thuyết phục từ từ. Sau đó, họ thấy sự đam mê và nhiệt huyết của mình nên đã đồng ý bán”.

Tờ tiền 1000 đồng có seri 9999999 (Ảnh do Tấn cung cấp)

Còn với tờ tiền polyme 50.000 đồng với seri 03333333 cũng phải nhiều lần thuyết phục mới mua được. Tấn chia sẻ: “Với người sưu tập tiền có seri đẹp thì mức giá vô cùng quan trọng. Thông thường, ban đầu người ta thường nói giá cao, sau đó mình phải thuyết phục dần dần. Với tờ tiền này, mình cũng có lúc muốn bỏ cuộc, nhưng vì đó là tờ tiền hiếm, nên quyết theo tới cùng”.

Trong quá trình sưu tập, hồi năm ngoái, chính Tấn đã bị dính “quả lừa”.  Biết được một người có tờ tiền đẹp, cậu đã gửi tiền vào tài khoản cho họ. Tuy nhiên, sau đó, Tấn không hề nhận được tờ tiền còn liên lạc mấy ngày liền qua điện thoại đều không được.

Một lần duy nhất từ khi bắt đầu sưu tập, cậu bị mất tờ 2 USD với seri 07177777. Đến tận bây giờ, chính Tấn cũng không biết được nguyên nhân vì sao bị mất. Từ đó, cậu đã cẩn thận hơn trong việc bảo quản bộ sưu tập.

Đại gia từng hỏi mua nhưng không bán

Trong bộ sưu tập của Tấn hiện nay, ngoài những tờ tiền Việt Nam và tờ tiền USD thất quý, thì tờ tiền USD có seri bát quý được xem vô cùng quý giá.

Thậm chí, đã có đại gia bày tỏ nhã ý muốn mua lại bộ sưu tập tiền “khủng” với giá hơn 60 triệu đồng, nhưng cậu không quyết định bán. “Nếu bán đi rồi thật sự rất khó tìm mua lại được anh à”, Tấn nói thêm.

Theo lời Tấn, tờ tiền USD bát quý có giá rất đắt và được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Với mức độ quý, hiếm của tờ tiền USD có seri bát quý, Tấn cũng phải bỏ không ít thời gian để “săn” và thậm chí nhờ đến anh em, họ hàng ở nước ngoài tìm mua hộ.

Đam mê sưu tập đã khiến cậu thường có thói quen nhìn seri trên tờ tiền mỗi khi được “thối” lại. Tấn vui vẻ kể: “Cầm tờ tiền trên tay khi được thối lại, trước hết mình sẽ nhìn seri như thế nào. Nếu seri đẹp thì mình cho sang một bên. Có khi đi ăn nhà hàng, người ta trả lại tiền thừa 70.000 đồng, trong đó mình thấy có 1 tờ 20.000 đồng với seri 07444444”.

Tờ tiền USD có seri bát quý (33333333) (Ảnh do Tấn cung cấp)

Về bộ sưu tập tiền seri VIP, Tấn cho biết: “Hiện mình đang có các tờ tiền với seri như 3456789 hay 0123456. Mình có 3 tờ tiền USD với seri bát quý trong tổng số khoảng 5 tờ loại này ở Việt Nam, nhưng đã sang nhượng 1 tờ hiện còn 2 tờ. Còn tờ tiền cotton với seri 3333333 có 4 tờ. Về tiền polyme với seri 06666666 và 0888888, mỗi loại có 3 tờ, và tiền polyme seri 03333333 có 2 tờ”,

Mục tiêu của Tấn là tiếp tục sưu tập tiền có seri đẹp, đặc biệt là với tiền cotton mệnh giá 200 đồng và 500 đồng.

“Mình đang sở hữu ít các tờ tiền mệnh giá 200 đồng và 500 đồng có seri đẹp nên đang chinh phục. Nhưng vẫn chưa tìm ra vì chưa có duyên”, Tấn nói.

Thành Công

 


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều