• Zalo

Gặp giảng viên điển trai, tài năng ĐH Thăng Long

Giáo dục Chủ Nhật, 06/07/2014 10:28:00 +07:00

(VTC News) – Nhạc sỹ, giảng viên Minh Hòa là cái tên quen thuộc được hàng nghìn sinh viên ĐH Thăng Long yêu mến.

(VTC News) – Nhạc sỹ, giảng viên Minh Hòa là cái tên quen thuộc được hàng nghìn sinh viên ĐH Thăng Long yêu mến.

Minh Hòa thi đỗ vào khoa thanh nhạc của trường Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam năm 2004. Với 8 năm theo đuổi học chuyên ngành thanh nhạc biểu diễn tại trường, anh đã tốt nghiệp và cầm trong tay 2 văn bằng chính quy của chuyên ngành thanh nhạc.
Ca sỹ, nhạc sỹ, giảng viên Minh Hòa
Ca sỹ Minh Hòa - Giảng viên thanh nhạc của ĐH Thăng Long 
Tình cờ, anh được NSƯT Ngọc Lan (Học viện Âm nhạc Quốc gia) giới thiệu về trường ĐH Thăng Long vì biết nơi đây đang cần giáo viên thanh nhạc và tổ chức sự kiện. Với khả năng chơi piano rất tốt cùng tài làm MC, anh nhanh chóng được nhận vào ĐH Thăng Long.

Hiện tại, anh Hòa là giảng viên môn thanh nhạc và là cán bộ phòng quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện của trường.

Với tính cách vui vẻ, hòa đồng, Minh Hòa đã nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự đồng thuận của nhiều lớp sinh viên trong trường. Lớp học của anh phụ trách bao giờ cũng có rất đông sinh viên tham gia.

"Đối với mình, mỗi sinh viên không chỉ là một người học trò mà còn là một người em trong gia đình. Vì vậy, mình luôn khuyên các em như dạy bảo chính những người em trong gia đình", anh Hòa chia sẻ.

Nhạc sỹ, ca sỹ, giảng viên Minh Hòa
Giảng viên trẻ Minh Hòa cũng được rất nhiều thế hệ sinh viên yêu mến 
Năm 2013, với nỗi niềm tiếc thương khôn xiết dành cho vị tướng tài của dân tộc -  Đại tướng Võ Nguyên Giáp , anh đã thốt lên với tâm trạng của mình, tâm trạng của một người nghệ sỹ là động lực để sáng tác thành công bài hát “ Khúc tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp “.

Bài hát này ngay lập tức được đông đảo các bạn trẻ và cộng đồng mạng yêu thích. MV được sự hỗ trợ dàn dựng rất ý nghĩa của anh Nguyễn Tiệp (Bắc Giang) đã nhanh chóng được lan truyền trong giới trẻ.

Clip " Khúc tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

Khúc tưởng niệm đại tướng Võ Nguyên Giáp
Sau sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, anh Hòa đã sáng tác một ca khúc đầy ý nghĩa thể hiện sự tiếc thương của thế hệ trẻ dành cho vị tướng vĩ đại của dân tộc 

Những ngày qua, nhân dân cả nước đang rất căm phẫn trước hành động ngang ngược của Trung Quốc đã cố tình hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Anh Minh Hòa tâm sự: “Là một công dân của đất nước, tôi rất căm phẫn trước hành động ngang ngược của Trung Quốc. Tôi cũng như bao người dân nước Việt khác luôn mong muốn hòa bình dân tộc, đất nước sẽ không bao giờ phải đối mặt với chiến tranh, mất mát”.

Chính vì vậy, anh Hòa đã nuôi dưỡng ý tưởng sáng tác một ca khúc thật ý nghĩa để nói lên tấm lòng yêu Tổ quốc và mong muốn hòa bình cho nhân loại. Bài hát “ Biển Đông trong lòng người Việt” đã ra đời trong hoàn cảnh như thế.

Giảng viên, nhạc sỹ, ca sỹ Minh Hòa
Giảng viên trẻ Minh Hòa cũng sáng tác nhiều ca khúc ý nghĩa thể hiện tình cảm với đất nước, dân tộc.
Anh cũng chính là người đã thể hiện luôn ca khúc này với một tấm lòng chân thành dành cho Tổ quốc, khi biển Đông đang ngày đêm dậy sóng khiến cho hàng triệu trái tim nước Việt thổn thức.

Tuy bài hát mới được đưa lên mạng xã hội nhưng anh Hòa đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và động viên, góp ý của bạn bè, các bạn trẻ.

Anh Hòa tâm sự: " Mong muốn rằng với sức lực và chút ý tưởng nhỏ bé của mình thông qua bài hát này, tôi muốn nói hết tấm lòng của một công dân bình thường luôn luôn dành tình yêu cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu".

Giảng viên trẻ này cũng rất mong muốn gửi bài hát "Biển Đông trong lòng người Việt" đến các chiến sỹ hải quân đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ vùng trời Tổ quốc giữa biển khơi.

Clip: "Biển Đông trong lòng người Việt"

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin