• Zalo

Gần Tết Hàn thực, bột bánh trôi ngũ sắc hút khách

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 03/04/2021 13:49:00 +07:00
(VTC News) -

Do tiện lợi, màu sắc bắt mắt và giá phải chăng, bột bánh trôi ngũ sắc trở thành mặt hàng hút khách trước dịp Tết Hàn thực (3/3 Âm lịch).

Nửa tháng nữa mới đến Tết Hàn thực song nhiều ngày nay, bột bánh trôi ngũ sắc đã được rao bán rầm rộ trên chợ mạng. Theo khảo sát, mối set bột bánh trôi ngũ sắc có giá từ 50.000 - 55.000 đồng. Bột bánh trôi ngũ sắc là "biến tấu" thú vị của bột bánh trôi truyền thống, được bà nội trợ rất ưa chuộng nhiều năm gần đây do màu sắc bắt mắt và nhiều vị hấp dẫn.

Chị Duyên (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết bắt đầu rao bán bột bánh trôi ngũ sắc trên chợ mạng từ một tuần trước, với giá rất phải chăng, 50.000 đồng/set. Tuy sản phẩm giá rẻ nhưng do nhiều khách ưa thích đặt hàng nên chị vẫn có lãi lớn.

Gần Tết Hàn thực, bột bánh trôi ngũ sắc  hút khách - 1

Bánh trôi ngũ sắc được rao bán trên chợ mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chị Duyên, bột bánh trôi ngũ sắc nhà chị được xay từ gạo nếp cái hoa vàng chuẩn. Đặc biệt, màu sắc của bột được pha màu hoàn toàn tự nhiên từ thực phẩm, an toàn cho người dùng. Ví như bột màu xanh pha từ lá nếp, màu đỏ trộn từ màu của quả gấc. Màu bột tím thì được pha từ màu của lá cẩm. Màu bột vàng thì pha từ màu của củ nghệ, còn màu trắng là gạo nếp nguyên bản.

Gần Tết Hàn thực, bột bánh trôi ngũ sắc  hút khách - 2

Bỗi set bột bánh trôi có kèm đường, vừng, dừa. (Ảnh: Facebook)

Mỗi sét bột bánh trôi sẽ bao gồm 1kg bột 5 màu, đường, dừa và vừng. Khách mua về có thể cất trong ngăn đá. Khi làm bánh chỉ cần rã đông là được.

Chị Ngọc (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nay, chợ mạng nhiều người bán set bột bánh trôi ngũ sắc đủ tất cả màu và nguyên liệu để làm bánh trôi khá tiện lợi. Thay vì mua bột bánh trôi trắng, tôi đặt mua hai set bột bánh trôi ngũ sắc. Một set làm ăn hôm nay, set còn lại cất ngăn đá tủ lạnh để đến đúng ngày Tết Hàn thực làm mấy đĩa thắp hương tổ tiên".

Gần Tết Hàn thực, bột bánh trôi ngũ sắc  hút khách - 3

Bột bánh trôi ngũ sắc có giá 50.000 - 55.000 đồng/set. (Ảnh: Facebook)

 

Bột bánh trôi ngũ sắc không chỉ tiện lợi, màu sắc bắt mắt mà giá còn hợp lý nên đang rất hút khách. Cô Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) tiết lộ, những ngày gần đều có nhiều đơn đặt bột bánh trôi ngũ sắc. Nhiều khách đặt mua để làm bánh ăn từ bây giờ, cũng có khách đặt trước đến gần mùng 3 tháng 3 Âm lịch mới giao hàng.

Gần Tết Hàn thực, bột bánh trôi ngũ sắc  hút khách - 4

Đĩa bánh trôi ngũ sắc bắt mắt. (Ảnh: Facebook)

Do khách tăng đột biến, cô Linh dự định từ tuần sau sẽ thuê thêm người phụ để đáp ứng nhu cầu của khách trong những ngày sát Tết Hàn thực.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp