Gần hết đội hình Philippines thi đấu ở Thái Lan có thể không dự AFF Cup 2020

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 20/04/2020 19:52:38 +07:00
(VTC News) -

Nếu các CLB Thái Lan không nhả người cho AFF Cup 2020, phần lớn đội hình Philippines hiện tại sẽ vắng mặt.

Ban tổ chức Thai League quyết định tổ chức giải xuyên AFF Cup 2020 và dự kiến kết thúc vào tháng 5/2021. Điều này đồng nghĩa nhiều cầu thủ đang thi đấu tại các CLB Thái Lan khó có thể trở về khoác áo ĐTQG dự AFF Cup cuối năm nay.

Ngoài Thái Lan, Philippines là đội tuyển có nhiều tuyển thủ đang thi đấu tại xứ chùa Vàng nhất.

Gần hết đội hình Philippines thi đấu ở Thái Lan có thể không dự AFF Cup 2020 - 1

Phần lớn các tuyển thủ Philippines đang chơi bóng ở Thai League.

Scott Cooper, HLV trưởng ĐT Philippines mới đây cho biết, việc AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022 dồn lịch vào cuối năm là một thách thức không nhỏ với ĐT Philippines.

“AFF Cup không phải là giả đấu thuộc hệ thông của FIFA nên các CLB Thái Lan không có nghĩa vụ phải cung cấp cầu thủ của ĐTQG ở giải đấu này. Nếu họ giữ cầu thủ, phần lớn các tuyển thủ Philippines sẽ vắng mặt tại AFF Cup 2020”, chiến lược gia người Anh nói.

Những cái tên đáng chú ý của tuyển Philippines đang thi đấu tại Thai League có thể kể đến như Michael Falkesgaard (Bangkok United), Kevin Ingreso (Buriram United), Alvaro Peralta (BG Pathum United), Martinez de Murga (Chonburi), Daisuke Sato (Muangthong United), Martin Stewle (Port FC), Ian Ramsi (Prachuap), Javier Patigno, Luke Woodland (Ratchaburi), Patrick Deho, Patrick Reichelt (Suphanburi), Amani Manuel Santos (Trat).

Ở 5 kỳ AFF Cup gần nhất, ĐT Philippines 4 lần lọt vào tới bán kết. Năm 2018, Philippines dừng bước trước Việt Nam ở bán kết sau khi thua với tổng tỷ số 2-4 sau 2 lượt trận.

 

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !