• Zalo

Muốn Văn Lâm dự AFF Cup 2020,HLV Park Hang Seo phải hỏi ý Muangthong Utd

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 18/04/2020 11:51:00 +07:00

Việc LĐBĐ Thái Lan quyết định thay đổi lộ trình giải VĐQG tưởng chừng là chuyện nội bộ, nhưng bất ngờ mang đến những tình huống khó cho ĐT Việt Nam.

Lý do là thủ thành số 1 Đặng Văn Lâm đang thuộc biên chế của Muangthong United. LĐBĐ Thái Lan cho biết, lịch thi đấu của Thai League 2020 sẽ tiếp tục diễn ra từ tháng 9/2020 và kết thúc vào tháng 5/2021. Do AFF Suzuki Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, nên muốn Văn Lâm trở về khoác áo ĐT Việt Nam, VFF sẽ phải đàm phán với Muangthong United.

Muốn Văn Lâm dự AFF Cup 2020,HLV Park Hang Seo phải hỏi ý Muangthong Utd - 1

Thủ thành Đặng Văn Lâm

Nếu CLB Thái Lan có thiện chí thì HLV Park Hang Seo sẽ có sự phục vụ của thủ thành số 1 ĐT Việt Nam. Nhưng không loại trừ khả năng, Muangthong United vì những toan tính riêng sẽ từ chối đề nghị của VFF. Ngay cả LĐBĐ Thái Lan cũng đang đối diện nguy cơ không gọi được những cầu thủ tốt nhất tham dự đấu trường khu vực. Họ tính đến việc cử đội trẻ, hoặc có những thỏa hiệp với các CLB để có đội hình tốt nhất có thể tham dự AFF Suzuki Cup 2020. 

Trong trường hợp Văn Lâm không thể về phục vụ ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo phải tính đến những phương án dự phòng. Thực tế, bóng đá Việt Nam vẫn có nhiều thủ môn chơi tốt thời gian qua như Văn Công (Hà Nội FC), Nguyên Mạnh (Viettel), Văn Toản (Hải Phòng), Văn Cường (Quảng Nam FC), Đức An (Sài Gòn FC), Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa)… Vì vậy, HLV Park Hang Seo sẽ không phải quá lo việc thiếu thủ môn chất lượng.

Tuy nhiên, muốn chọn người được thay thế, đầu tiên phải dựa vào phong độ của cầu thủ. Hiện tại, do các giải đấu đang tạm hoãn vì đại dịch Covid-19 nên câu trả lời sẽ có trong thời gian tới. Khi các giải đấu khởi tranh trở lại, đấy sẽ là cơ hội để các thủ thành đua tranh nhằm lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Muốn Văn Lâm dự AFF Cup 2020,HLV Park Hang Seo phải hỏi ý Muangthong Utd" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin