• Zalo

Game Flappy Bird có thể hồi sinh

Kinh tếThứ Tư, 12/03/2014 12:17:00 +07:00

(VTC News) - Cha đẻ của Flappy Bird cho biết rất có thể tựa game đình đám này sẽ được hồi sinh trong tương lai.

Mới đây trên website của tạp chí Rolling Stone đã đăng tải bài viết về Nguyễn Hà Đông, người đã tạo ra tựa game Flappy Bird gây sốt trên toàn thế giới hồi đầu năm 2014. Tại đó, Đông đã chia sẻ về cuộc sống của mình thay đổi như thế nào sau khi có được thành công, đồng thời cũng giãi bày lý do phải đóng cửa tựa game này cùng một số dự định trong tương lai.
Trao đổi với Rolling Stone, Đông cho biết những tựa game anh đã từng chơi trong quá khứ như Super Mario của Nintendo có ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách sáng tạo của anh sau này. Tuy nhiên với Flappy Bird, nó đã phản ánh đúng con người thực của mình là luôn luôn chuyển động, Đông chia sẻ.
ha dong

"Cha đẻ" của Flappy Bird trên Rolling Stone 

Thành công vượt bậc của Flappy Bird đã thực sự khiến Đông bất ngờ và đây là điều mà anh không hình dung được khi làm ra tựa game này. Mặc dù vậy, mặt trái của nó đã đem lại nhiều phiền phức, tiêu biểu nhất là cuộc sống thường nhật đã thay đổi hoàn toàn, Đông cho biết.
Theo Rolling Stone, kể từ khi "cơn sốt" Flappy Bird lan tràn trên diện rộng, Đông luôn là tâm điểm của giới truyền thông Việt Nam. Nhà riêng của Đông thường xuyên bị "bao vây" bởi phóng viên của các báo đài. Chính vì vậy Đông đã phải chuyển tới sống ở nhà bạn thay vì ở cùng với bố, mẹ như trước.
Đông tiết lộ, bên cạnh cuộc sống bị ảnh hưởng, lý do thực sự khiến anh phải "khai tử" Flappy Bird do tựa game này có tính gây nghiện cao.
Lâp trình viên tài năng này cũng cho Rolling Stone xem những đoạn tin nhắn, email trách mắng từ người chơi mà anh còn lưu lại. "Có người nói rằng vì Flappy Bird nên con cái họ xao nhãng chuyện học hành, người khác cho biết 13 học sinh ở trường của mình đã đập vỡ điện thoại vì game, thậm chí có người đã mất việc vì chơi quá nhiều", Đông nói.
Bản thân Đông cũng có những trải nghiệm đáng quên về chứng nghiện game, tiêu biểu là trò chơi bắn súng Counter-Strike mà mình từng đam mê lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, chính điều này đã khiến anh nhiều lần thi hỏng. Chính vì vậy mặc dù tự hào về thành công của Flappy Bird nhưng tôi cần phải gỡ bỏ trò chơi, Đông kể lại.
Ngoài ra, Đông cũng tiết lộ, mặc dù đã gỡ bỏ Flappy Bird nhưng tựa game này vẫn mang lại thu nhập cho anh bởi vẫn có rất đông người tiếp tục chơi nó.
Dự kiến trong thời gian tới Đông sẽ mua một căn hộ và một chiếc Mini Cooper từ số tiền mình kiếm được. Và tất nhiên việc làm game vẫn được Đông đặt lên hàng đầu, bởi đây là đam mê của anh.
Bên cạnh đó, Đông cũng cho biết anh đã từ chối tất cả các lời để nghị mua lại Flappy Bird hoặc về làm việc cho các công ty game lớn. Khi được hỏi Flappy Bird có thể được "hồi sinh" hay không, Đông trả lời: "Tôi đang cân nhắc".
Được biết, dự kiến trong tháng 3 này, Đông sẽ tiếp tục tung ra 2 tựa game mới là Kitty Jetpack và Checkonaut. Phong cách chơi vẫn giống như các sản phẩm khác của anh là: đơn giản nhưng rất khó để có điểm cao.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !